Home » Du lịch »

Vẻ đẹp động Phong Nha – Quảng Bình

 

Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng nằm tại Quảng Bình, cách thành phố Đồng Hới khoảng 50km. Nơi đây là một quần thể các hang động đá vôi, với hàng triệu năm kiến tạo của thiên nhiên, và có những hình thù rất độc đáo như tượng Phật, hình voi, tê giác, đám mây…. theo trí tưởng tượng của con người.

Vẻ đẹp của động Phong Nha – Quảng BìnhĐường vào động Phong Nha.

Phong Nha được bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất thế giới với các tiêu chí: Sông ngầm dài nhất; hồ nước ngầm đẹp nhất; cửa hang cao và rộng nhất; các bãi cát, bãi đá ngầm đẹp nhất; hang khô rộng và đẹp nhất; hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ nhất; hang nước dài nhất.
Động Phong Nha

1-phong-nha(1)

Động Phong Nha

Vẻ đẹp của động Phong Nha – Quảng Bình Cảnh đẹp mê hồn tại động Phong Nha.

Đây là động có rất nhiều nhánh với chiều dài lên đến khoảng trên 20 km, nhưng hiên nay người ta mới khám phá nhánh dài nhất là một phần của con sông ngầm có tên là Nậm Aki mà sông Son là phần lộ ra mặt đất. Nó chui ngầm dưới đất ở vùng núi Pu-Pha-Ðam cách đó hơn 20km về phía Nam. Trước cửa động, cảnh núi non sông nước càng thêm quyến rũ, thiên nhiên hùng vĩ với vô vàn hình ảnh kỳ thú hiện ra như khêu gợi trí tưởng tượng của con người. Tuy nhiên vào mùa nước lớn, nước sông Son dâng cao che khuất cửa hang, thuyền du lịch không vào đây được.

Động Tiên Sơn

Trong rất nhiều hang động nơi đây thì động Tiên Sơn và động Thiên Đường được cho là đẹp nhất về cả quy mô lẫn các khối tạo hình từ đá vôi.
Động Tiên Sơn còn được gọi với tên: động Khô. Đây là một động đẹp nổi tiếng ở khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng. Cửa vào động Tiên Sơn nằm cách cửa động Phong Nha khoảng 1.000 m, ở độ cao so với mực nước biển khoảng 200m. Ở đây cũng có cảnh thạch nhũ và măng đá kỳ vĩ huyền ảo như trong động Phong Nha nhưng lại có nét riêng là các âm thanh phát ra từ các phiến đá và cột đá khi được gõ vào vang vọng như tiếng cồng chiêng và tiếng trống.

Động Thiên Đường

Vẻ đẹp của động Phong Nha – Quảng BìnhĐộng Thiên Đường được đánh giá là động lớn và dài hơn động Phong Nha.
Động Thiên Đường được đánh giá là động lớn và dài hơn động Phong Nha. Đây cũng là một động khô, không có sông ngầm chảy qua như động Phong Nha. Theo kết quả khảo sát sơ bộ của các nhà khoa học, so với động Phong Nha thì động Thiên Đường có chiều dài và quy mô lớn hơn nhiều.

Trong động Thiên Đường có nhiều khối thạch nhũ và măng đá kỳ ảo. Phần lớn nền động là đất dẻo, khá bằng phẳng nên thuận tiện cho việc tham quan và thám hiểm. Trong khi nhiệt độ mùa Hè ở bên ngoài là 36-37°C thì nhiệt độ trong động Thiên Đường luôn ở 20-21°C.

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Vẻ đẹp động Phong Nha – Quảng Bình […]

  2. […] Vẻ đẹp động Phong Nha – Quảng Bình […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.