Home » Tư vấn »

Điều hòa có công nghệ inverter tiết kiệm điện năng

 

Câu hỏi của một bạn có email “Cauut…@gmail.com”  gửi về cho tapchinhabep.edu.vn nhờ được giải đáp :

Hỏi: Tôi đang muốn mua một chiếc máy điều hòa có công nghệ inverter tiết kiệm để lắp đặt dùng cho gia đình mình. Công nghệ này có thực sự giúp tiết kiệm điện không?

nhung-sai-lan-khi-su-dung-dieu-hoa-inverter

Điều hòa có công nghệ inverter

Chuyên gia tapchinhabep xin trả lời :

Trả lời: Công nghệ inverter là công nghệ biến tần, dùng loại mạch đổi điện có thể điều chỉnh các thông số điện như hiệu điện thế, cường độ dòng điện và tần số của  máy, có khả năng kiểm soát công suất điều hòa… và giúp thiết bị tiêu thụ điện ít hơn từ 50 – 60% so với loại máy thông thường.

Ngoài ra nó còn đồng thời làm lạnh nhanh, còn làm giảm tiếng ồn trong khi sử dụng… Tuy nhiên, mức độ tiết kiệm điện năng được nhà sản xuất tính toán là trên điều kiện lý tưởng ư, còn trong thực tế, công nghệ này chủ yếu chỉ phù hợp với những nơi thường xuyên bảo dưỡng điều hòa như ở cơ quan, khách sạn, nhà hàng,… Khi sử dụng tại gia đình, nếu người dùng không đáp ứng được các tiêu chí như phòng ít đồ đạc, ít người, khả năng cách nhiệt tốt, không bị ánh nắng chiếu vào cả ngày …, thì lượng điện năng tiêu hao của dòng máy inverter so với loại thường là không đáng kể, trong khi đó, chi phí đầu tư ban đầu khá cao, lại đắt hơn từ 3 – 7 triệu đồng so với máy lạnh cùng công suất mà không sử dụng inverter. Ngoài ra, các máy này thường được kết nối thêm một  số tính năng. Do vậy, bạn cần xem xét kỹ nhu cầu sư dụng của mình để chọn mua những sản phẩm phù hợp với công năng sử dụng của gia đình, tránh mua những loại điều hòa có quá nhiều tính năng không cần thiết, thiếu tính thực tế, gấy lãng phí…

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Điều hòa có công nghệ inverter tiết kiệm điện năng […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.