Một số cách tặng quà độc đáo

 

Chắc ai trong số chúng ta cũng đều gặp tình huống khá đau đầu là việc người mà ta muốn tặng quà không muốn nhận quà hay cương quyết từ chối thậm chí còn tìm cách trả lại khiến chúng ta khá bối rối và khó xử lý. Vậy làm thế nào để phòng tránh và để quà tặng được đón nhận một cách tự nhiên nhất? Điểm mấu chốt ở đây là bạn có tận dụng cơ hội và thời điểm tốt chưa, lý do tặng quà có hợp lý và ngoài ra cũng cần sự khéo léo và chút tinh tế của bạn nữa. Bài viết này mình xin chia sẻ một số cách tặng quà mà bạn có thể áp dụng thử cho mình xem sao.

 qua-tang

  • Nếu bạn mang quà từ quê nhà của mình, quà từ địa phương mà mình mới đi công tác hay du lịch về gửi tặng cho đối phương một ít thì chắc là người nhận sẽ khó lòng từ chối tấm chân tình này và vui vẻ nhận quà.
  • Bạn định tặng cặp rượu ngoại, thay vì cầm đến tặng e người ta ngại không nhận, bạn có thể đến nhà họ cùng ngồi hàn huyên, nhâm nhi một chai. Chai kia để lại như một món quà tự nhiên vậy. Biết đâu sau chầu nhậu thì cả 2 còn thân thiết hơn đấy 
  • Bạn có thể áp dụng cách đi đường vòng. Chẳng hạn như định tặng quà sinh nhật cho một cô nàng đang theo đuổi nhưng sợ cô ấy không nhận thì quê lắm. Nếu bạn quen thân với em  trai cô ấy chẳng hạn thì có thể rủ em trai cùng đi chọn quà và sau đó là cùng tặng quà. Nhiều lúc cách này còn hữu hiệu hơn nhiều so với đánh trực diện nữa ^^.
  • Đối với các trường hợp tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn, nhiều khi vì lòng tự trọng họ không muốn nhận sự giúp đỡ thì thay vì bạn tặng, hãy nói là cho họ mượn, khi nào có điều kiện thì trả lại. Có thể lúc đó người nhận sẽ không thấy cảm giác khó chịu nữa và vui vẻ nhận lấy.
  • Bản thân mình cũng hay được một người bạn giúp đỡ nhưng người này không thích vụ quà cáp. Làm sao báo đáp đây ? Người bạn này có một câu lạc bộ sinh hoạt về võ thuật, hoạt động offline khá sôi nổi và cũng có một group trên Facebook nữa. Thế là mình nảy ra ý tưởng là sẽ làm một website cho câu lạc bộ và gửi tặng người bạn ấy vì mình chuyên thiết kế website mà. Bạn thấy ý tưởng tặng quà này có được không ?
  • Nhiều khi tặng quà không nhất định là phải bỏ tiền ra mua hay tặng thật nhiều vào mà quan trọng ở đây là tặng tình cảm và tấm lòng, đó cũng là một món quà quý giá. Chẳng hạn như người ta cần lắp ráp một bộ máy tính cho gia đình nhưng không rành về kỹ thuật thì bạn có thể dành chút thời gian để đi lựa chọn linh kiện để ráp thành một bộ máy tính đúng yêu cầu và có giá thành hợp lý nhất. Đây cũng có thể xem là một quà tặng mà người nhận sẽ rất cảm ơn bạn đấy.

qua-tang-1

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng  – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Một số cách tặng quà độc đáo […]

  2. […] Một số cách tặng quà độc đáo […]

  3. […] Một số cách tặng quà độc đáo […]

  4. […] Đọc bản FULL tại : http://tapchinhabep.edu.vn/mot-so-cach-tang-qua-doc-dao/#ixzz2j1OeSuqf […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.