Home » Bếp Gas »

Cách sử dụng gas hợp lý, tiết kiệm!

 

CÁCH SỬ DỤNG GAS HỢP LÝ!

Lắp vòng kim loại để kiểm soát khí gas, mua các loại bếp tiết kiệm gas, hoặc song song sử dụng bếp điệnbếp từ hoặc bếp than tổ ong để nấu ăn thay vì chỉ dùng bếp gas … là những cách được các bà nội trợ áp dụng khi giá gas đang tăng vọt đột biến như hiện nay.

Cách sử dụng gas hợp lý, tiết kiệm!

 

Chị Loan (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, sau Tết  gia đình hết gas, gọi điện đến đại lý nhờ đổi bình gas mới, chị mới “té ngửa” khi bình gas 12kg nhà chị vẫn dùng đã tăng thêm 70.000 đồng so với lần đổi trước. Đành phải thay bình gas mới, song ngay hôm đó, gia đình chị hạn chế sử dụng gas, nấu nước hay luộc rau phải dùng bếp điện.

Cũng như chị Loan, nhiều gia đình phải thay đổi kế hoạch sử dụng bếp gas trong nhà để tiết kiệm nhiên liệu. Các bà nội trợ trong xóm chị Loan còn truyền tai nhau chia sẻ những kinh nghiệm tiết kiệm như: không bật tắt nhiều vì lượng gas xả ra mỗi lần khởi động bếp rất nhiều; khi cần chiên thịt hay món ăn lâu chín thì nên luộc sơ trước; dùng nồi bằng kim loại dễ bắt nhiệt… Với những cách trên, các gia đình có thể tiết kiệm đến 30% so với trước đây.

Tại một số gia đình khác, nhiều gia đình nấu bằng bếp than tổ ong để thay thế bếp gas âm. Chị Hoa nhà ở Vân Hồ, Hai Bà Trưng cho biết, chỉ những lúc thật sự cần thiết chị mới sử dụng bếp ga. “Bếp ga chỉ để dành nấu thức ăn vào những lúc bếp than không tiện hoặc cần đun, hầm nhanh thức ăn. Còn lại, các món cần đun lâu, nấu than tổ ong cho đỡ tốn”.

Việc giá gas tăng, làm sao để tiét kiệm gas được đông đảo các nhà nội trợ online quan tâm và bàn luận sôi nổi.

Trên một diễn đàn dành cho bé và gia đình, nick name Mebemit tâm sự: “Dạo này xài gas thấy xót ruột quá các mẹ ơi, tháng cứu phải thay bình 1 lần! Nghe nói trên thị trường có bán loại gì tiết kiệm gas, có mẹ nào mua rồi tư vấn mình với”.

Rất nhiều các bình luận, và hướng dẫn địa chỉ mua thiết bị tiết kiệm gas. Trong đó có ý kiến của thành viên thanhthanh chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng gas tiết kiệm rất chi tiết và cụ thể gồm:

– Chỉnh ngọn lửa vừa phải

– Tập trung nấu đồ ăn cùng một lúc để không phải bật tắt bếp nhiều lần

– Thường xuyên chùi rửa bếp gas

– Dùng nồi nấu với độ dày phù hợp

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.