Cách nấu cháo sườn ngon
Cháo sườn là món ăn rất ngon và dễ chế biến. Chỉ cần một dẻ sườn non thêm chút gạo tẻ cũng có được bát cháo thơm mát. Nên ăn lúc cháo còn nóng, rắc chút hạt tiêu và ăn cùng với quẩy rán.
Hôm nay Tạp Chí Nhà Bếp sẽ hướng dẫn cho bạn biết cách nấu cháo sườn ngon.
Nguyên liệu làm cháo sườn ngon:
– 600 g sườn non.
– 400 g gạo tẻ thơm.
– Nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, bột đao, dầu thực vật, hành, rau mùi.
Thực hiện cách nấu cháo sườn:
– Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi đổ ngập nước, đun sôi. Mở vung nồi sườn, vớt hết bọt để nước ninh xương được trong. Đậy vung, vặn nhỏ lửa ninh khoảng 1 giờ. Lấy sườn ra để nguội, gỡ lấy thịt nạc, tẩm ướp với chút nước mắm.
– Cho một chút dầu thực vật vào đun nóng, cho thịt vào xào qua, xúc ra bát để riêng.
– Gạo tẻ đem xay thành bột khô, mịn (hoặc xay bột nước) hòa với nước ninh xương cho lên bếp nấu. Vừa nấu vừa khuấy đều tay, cho thịt sườn vào nấu cùng, nếu bột đặc có thể pha thêm nước lã sao cho cháo mượt, không bị loãng là được. Để nồi cháo sôi một lúc, cho 2 thìa nhỏ bột đao pha với chút nước vào khuấy đều, nêm bột ngọt, mắm cho vừa. Vặn nhỏ lửa nấu thêm khoảng 30 phút, cho cháo sánh. như vậy bạn đã có một món cháo sườn ngon. Chúc bạn và gia đình ngon miệng bên cách nấu cháo của Tạp Chí Nhà Bếp.
Các bài viết khác:
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Cách nấu cháo sườn ngon […]
[…] Cách nấu cháo sườn ngon […]
[…] Cách nấu cháo sườn ngon […]
[…] Cách nấu cháo sườn ngon […]