Cách làm món cơm chiên thập cẩm nhanh mà ngon
Cơm chiên thập cẩm tuy có nhiều thành phần nhưng lại đơn giản và dễ chế biến. Hãy thử làm món ăn phổ biến này theo hướng dẫn bên dưới để đem đến món ăn ngon cho người thân hoặc bạn bè mình nhé.
Nguyên liệu làm món cơm chiên thập cẩm gồm có:
-2 bát cơm trắng để nguội
– Trứng gà (vịt): 1 quả
– Lạp xưởng
– Tôm sú hoặc tôm thẻ: 10 con
– Thịt nạc: 50gr
– Giò chả: 50gr
– Đậu hà lan, đậu cô ve, cà rốt (thái hạt lựu), ngô: 100gr
– Hạt nêm, đường, muối, màu hạt điều, hành lá, tỏi, dầu ăn.
Cách chế biến món cơm chiên tập cẩm:
– Lạp xưởng thái hạt lựu, tôm luộc chín, bỏ vỏ. Thịt nạc heo luộc chín, bỏ vỏ, tất cả thái hạt lựu.
– Sau đó đặt chảo lên bếp, cho ít dầu vào làm nóng, phi thơm tỏi. Cho hỗn hợp đậu, chả, tôm, lạp xưởng vào xào với ít hạt nêm.
– Tiếp đến bạn cho cơm vào và trộn thật đều với các nguyên liệu,Cho ít màu hạt điều vào để cơm chiên có màu vàng đẹp mắt.
– Chiên đến khi hạt cơm săn lại. Đánh tan quả trứng, rưới đều lên cơm. Vừa rưới vừa đảo đều để cơm không bị dính thành cục,tiếp tục chiên đến khi cơm chín vàng, tơi và không dính vào nhau là được. Sau cùng cho hành lá vào đảo đều, rắc lên ít tiêu bột cho món ăn dậy mùi thơm.
Sự pha trộn giữa nhiều thành phần đem lại cho bạn món cơm chiên vàng ươm, đẹp mắt, không hề có cảm giác ngấy,bạn có thể ăn kèm với cà chua và dưa leo nhé.
Các bài viết khác:
Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Cách làm món cơm chiên thập cẩm nhanh mà ngon […]
[…] Cách làm món cơm chiên thập cẩm nhanh mà ngon […]