Bánh vừng nứt rán giòn

 

Là một món ăn vặt của miền Nam, bánh vừng nứt có nguyên liệu đơn giản, giòn tan, thơm mùi vừng và chế biến nhanh so với những loại bánh khác

banh-vung-ran-nut
Nguyên liệu: 

– 1 quả trứng gà, 50 ml nước lọc, 100g đường cát trắng, 20ml dầu ăn hoặc bơ hơ chảy

– 250g bột mỳ dai hoặc bột mỳ thường

– 1 thìa nhỏ bột nở, một thìa nhỏ muối, 1 thìa canh sữa bột

– Vừng trắng, dầu chiên

Cách làm:

Bước 1:
– Trộn lẫn phần hỗn hợp gồm trứng gà, nước lọc, đường cát trắng, dầu ăn vào bát nhỏ, dùng đùa khuấy nhẹ để trứng và đường tan

Bước 2:
– Trộn lẫn bột mỳ, bột nở, muối, và sữa bột vào âu sạch.

Bước 3:
– Đổ hỗn hợp ở bước 1 vào hỗn hợp bột mỳ, thêm muôi trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất, dùng tay nhồi mịn. Khi ấn nhẹ vào bột không bị dính tay là đạt yêu cầu.

– Bọc màng thực phẩm, ủ khoảng 15 – 30 phút để bột nở.

Bước 4:
– Bột sau khi ủ, dùng tay se dài, cắt thành từng khoanh tròn, sau đó vo thành từng viên tròn. Trọng lượng bánh tùy theo sở thích của bạn.

– Dùng dao khứa nhẹ hai đường chéo nhau lên bề mặt từng viên bột, lăn qua bát vừng, làm cho hết phần bột và vừng. Nếu trong quá trình làm bề mặt bột bị khô bạn có thể nhúng tay qua bát nước lạnh sau đó lấy từng viên bột lăn qua bát vừng thì vừng sẽ bám nhiều vào bột.

Bước 5:
– Đun dầu thật nóng già thì cho từng viên bột vào rán vàng, chú ý khi chiên phải ngập dầu nóng thì bánh mới nứt múi

– Bánh sau khi rán vàng đều vớt ra rổ cho chảy hết bớt dầu ăn

Các bài viết khác:

 Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 
 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.