Cách làm món cá hấp bia ngon và nhanh chóng.

 

Cá hấp ngon nhất nên là cá quả, vì thịt không nát. Món cá này nên ăn thành cá cuốn + bún + rau. Đầu cá thì nấu được bát canh chua ăn rất mát vào mùa hè.

Thành phần nguyên liệu cũng khá đơn giản. Mình không thích làm món gì mà cứ lắt nhắt nguyên liệu mỗi thứ một tí (ví dụ Cơm rang Dương Châu chả hạn)

Cá hấp bia

Cá hấp bia

Nguyên liệu:

  • Cá trắm/ cá quả
  • Bia
  • Gừng, xả, thìa là, mắm, bột canh, hạt tiêu, đường, ớt
  • Dưa chuột, cà rốt, dứa

Cách làm:

  • Gừng thải chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, thìa là thái nhỏ, riêng cọc thìa là thì để nguyên dài như que tăm.
  • Cá rửa sạch, khứa chéo rồi tẩm ướp với xả, gừng, thìa là, mắm, tiêu, gia vị, chút đường (khoảng 20 – 30’) Nhét xả, thìa là vào những khứa của cá cho thấm vào thịt cá.
  • Đổ bia vào nồi hấp (mình hấp bằng nồi cơm điện, rất tiện).
  • Rải cọc thìa là, gừng, ớt. 
  • Rải cọc thìa là, gừng, ớt. 
  • Trong khi đợi hấp cá thì chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm như thái dưa chuột, cà rốt, dứa 
  •  Pha nước chấm thì nhớ thái cả thìa là và gừng vào…chẹp chẹp xơi rùi, ngon tuyệt. Món này ăn vào những ngày hè oi ả thì rất ngon và mát
  • Tèn tén ten, món cá hấp bia, thơm nức mùi bia, xả, thìa là…chẹp chẹp…

Chúc bạn và gia đình sẽ có món cá hấp bia ngon miệng

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cách làm món cá hấp bia ngon và nhanh chóng. […]

  2. […] Cách làm món cá hấp bia ngon và nhanh chóng. […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.