Cách làm bánh su kem.
Bánh su kem hay còn gọi là bánh Choux đang được rất nhiều người ưa chuộng. Bài viết dưới đây Tạp Chí Nhà Bếp sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh su kem trà xanh thơm mát khó quên.
Nguyên liệu làm bánh su kem:
Vỏ bánh:
– 250ml nước
– 100g bơ
– 4 quả trứng
– 125g bột mì
– 1/4 thìa cà phê muối
Nhân bánh
– 300ml sữa
– 100g đường
– 2 lòng đỏ trứng
– 30g bột bắp
– 1 thìa cà phê bột trà xanh
– 1 ống vani
Cách làm bánh su kem:
Bước 1: Làm vỏ bánh
– Đun sôi nước, bơ, muối, cho bột vào khuấy nhanh thành khối không dính là được, cho bột ra thố, chế trứng vào đánh đều từ từ thành hỗn hợp mịn bóng.
– Để bột vào bao có đuôi bắt kem, nặn bánh ra khay, nướng bánh nở chín vàng, lấy ra để nguội.
Bước 2: Làm nhân bánh
– Khuấy tan sữa, đường, cho trứng, bột bắp, bột trà xanh vào bắc lên bếp quậy đều cho bột chín, tắt lửa cho vani vào, để nguội cho vào ngăn đá tủ lạnh.
– Khoét nhỏ ở mặt dưới vỏ bánh. Cho nhân bánh vào túi nilon có góc nhọn, nặn vào vỏ bánh.
Chú ý:
– Khuấy nhân kem sữa trên lửa nhỏ, không để sữa tươi sôi bùng
– Cho nhân vào mặt dưới của vỏ bánh, chiếc bánh trông sẽ khéo léo hơn.
Chúc các bạn thành công nhé.
Các bài viết khác:
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Cách làm bánh su kem. […]
[…] Cách làm bánh su kem. […]
[…] Cách làm bánh su kem. […]