Cách giữ ấm mùa đông, bảo vệ sức khỏe luôn ở trạng thái tốt.

 

Mùa đông bằng giá, cùng với những cơn gió mùa tràn về trên khắp miền bắc nước ta. Một cái giá lạnh buốt thấu xương thấu thịt khi ra ngoài đường. Trắc hẳn điều cần quan tâm mỗi người, là nên làm gì để bảo vệ sức khỏe trong thời tiết này?  Cách giữ ấm mùa đông cũng có rất nhiều cách, chúng ta cùng tìm hiểu những cách giữ ấm mùa đông hay được áp dụng nhất trong những ngày lạnh ngay sau dưới đây.

giữ ấm mùa đông

Giữ  ấm cho cơ thể giữa mùa đông lạnh giá (ảnh minh họa)

   Điều cơ bản nhất chúng ta phải thực hiện đó là việc giữ ấm cho cơ thể bằng cách mặc nhiều áo. Trang phục góp phần lớn giữ ấm cơ thể bạn, làm tăng nhiệt độ lên, và cản đi từng đợt gió lạnh khi ta đi ra ngoài đường. Mặc tối thiểu 3 chiếc áo trên cơ thể cho mùa đông giá lạnh. Lớp áo đầu tiên hãy mặc lên người chiếc áo nhỏ ôm lấy cơ thể bạn, lớp thứ 2 hãy chọn cho mình chiếc áo len thật ấm, và lớp ngoài cùng là chiếc áo khoác thời trang nhưng hãy luôn đảm bảo giữ ấm mùa đông tốt cho cơ thể.

giữ ấm mùa đông bằng cách mặc nhiều áo

Mặc nhiều áo để giữ ấm cơ thể

   Tiếp theo, luôn đảm bảo cho cơ thể có một năng lượng dồi dào. Ăn uống điều độ là cách đơn giản nhất để cung cấp năng lượng đến cơ thể bạn. Cái lạnh buốt giá của miền bắc, đòi hỏi cơ thể mỗi người luôn phải điều tiết liên tục, điều này có nghĩa cơ thể ta luôn phải cung cấp năng lượng liên tục. Vị vậy muốn có một cơ thể  khỏe mạnh chống chọi lại với mùa đồng, hãy ăn uống đầy đủ, đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể bạn luôn tốt.

giữ ấm mùa đông bằng cách ăn uống đầy đủ

Ăn uống đầy đủ đảm bảo sức khỏe ( ảnh minh họa )

   Hãy giữ thể trạng cơ thể luôn ở trạng thái bình thường. Không nên tạo thói quen run người, suýt xoa, điều đó sẽ luôn tạo cảm giác lạnh cho thần kinh,  làm bạn yếu đuối hơn, cảm giác sợ lạnh luôn thúc trực trong đầu. Để cơ thể ở trạng thái bình thường giống những ngày hè, sẽ làm bạn mạnh mẽ hơn khi những cơn gió lạnh về  ngày một tăng cường lên.

giữ ấm mùa đông bằng trạng thái như ngày nóng

Giữ cho trạng thái cơ thể như ngày mùa hè ( ảnh minh họa )

   Tập cách làm quen với lạnh giá. Ở các nước Châu Âu, nhiệt độ của họ thường rất thấp xuống dưới mức 0 độ C. Những cuộc thi tắm nước giữa trời tuyết rơi luôn được tổ chức thường xuyên, đó là cơ hội rèn luyện cho cơ thể để thích nghi với thời tiết buốt giá như vậy. Trong khi đó ở nước ta mức nhiệt độ cao hơn, thì chúng ta có thể tập cách làm quen với lạnh giá đơn giản bằng việc tắm rửa, vệ sinh cá nhân bằng nước lạnh. Điều đó sẽ cải thiện khả năng chịu lạnh của bản thân đáng kể.

tắm lành rèn luyện cách giữ ấm mùa đông

Rèn luyện cơ thể bằng việc tắm lạnh ( ảnh minh họa)

  Không nên uống rượu bia vào những ngày lạnh giá. Rượu bia làm cơ thể bạn yếu đi, rất dễ dẫn đến nguy hiểm cho cơ thể khi gặp phải những cơn gió lạnh bợt chợt của mùa đông. Hạn chế uống rượu bia để bảo vệ cơ thể luôn ở trạng thái tốt.

không uống rượu để giữ ấm mùa đông

Hạn chế uống rượu

    Học cho mình thói quen tập thể dục thường xuyên,  để rèn luyện cơ thể tính dẻo dai, rắn trắc. Thể dục là nếp sống sinh hoạt quan trọng ở mỗi con người chúng ta. Tập cho mình thói quen tập thể dục, để rèn luyện chính bản thân bạn.

tập thể dục cách giữ ấm mùa đông

Tập thể dục thường xuyên để sức khỏe luôn tốt (ảnh minh họa)

     Giữ ấm ngôi nhà bạn trong mùa đông này, mỗi khi ra đường mà về với căn nhà đầy ánh đèn ấm áp và chiếc  cánh cửa kín cản đi những cơn gió mùa. Cảm giác ấm cúng căn phòng bạn, sẽ thúc đẩy chúng ta về  nhà sau ngày làm việc mệt mỏi.

giữ ấm căn nhà là cách giữ ấm mùa đông gia đình bạn

Giữ căn phòng bạn luôn ấm áp ( ảnh minh họa )

     Thời tiết khô hanh, lạnh buốt khiến chúng ta lười động vào nước lạnh, cảm giác muốn uống nước cũng hạn chế. Mà cơ thể ta luôn cần được cung cấp đầu đủ nước, bình quân mỗi ngày cơ thể chúng ta cần khoảng 2 lít nước cấp cho cơ thể. Uống nước thật nhiều vào mùa đông, để giữ cho cơ thể luôn căng tràn, bỏ đi làn da khô, nứt nẻ.

uống nước nhiều đảm bảo sức khỏe

Uống nước nhiều để giữ cơ thể luôn đẹp

Trên đây là những kinh nghiệm hữu ích đảm bảo sức khỏe cho bạn trong mùa đồng lạnh giá này.

Bài viết tham khảo thêm:

Ăn uống lành mạnh khi ăn nhà hàng

Món ăn mùa đông đảm bảo dinh dưỡng

Lợi ích từ việc ăn trái cây