Các lưu ý khi sử dụng giấy dán tường (phần 1)

 

Giấy dán tường là vât liệu dùng để hoàn thiện nhà phổ biến, được sử dụng trong khá nhiều trường hợp. Chúng được dùng để phủ bề mặt tường đồng thời tăng thêm vẻ đẹp của căn phòng giống như sơn nước nhưng cũng cần phải lưu ý một vài đặc điểm riêng của giấy dán tường.

Lưu ý khi sử dụng giấy dán tường cho nội thất không gian nhà bạn

1. Độ nhẵn bề mặt giấy dán tường

Giấy dán tường có thể được dung trong nhiều loại phòng, không gian khác nhau với nhiều mực độ khác nhau về độ nhẵn của mặt giấy, từ nhám đến nhắn bóng. Các loại giấy dán tường với bề mặt nhẵ bóng thì có điểm mạnh là khả năng lau chùi, làm vệ sinh dễ phi phát sinh các vết bẩn trên bề mặt, được sử dụng cho những không gian có độ ẩm cao, khu vực có liên quan đến nước. Nhưng đi kèm với đó là những hạn chế của chúng khi sử dụng trên các bề mặt tường có diện tích lớn hay những khu vực có nguốn chiếu sáng mạng. Giấy dán tường sẽ gây phản quang cũng như có hiêu quả thẩm mỹ thấp thậm chí là gây lóa mắt.Thêm vào đó là với những bề mặt tường trát không phẳng thì giấy dán tường với bề măt nhẵn cao sẽ làm lộ them nhưng khuyết điểm ấy. Vì lý do đó nên bạn cần lưu ý trong việc lựa chọn độ nhẵn của giấy dán tường.
 
2. Hoa văn giấy dán tường phù hợp không gian  
Ưu điểm lớn của giấy dán tường so với sơn nước chính là hoa văn. Cần tận dụng ưu thế này khi sử dụng vật liệu này. Cũng có những loại giấy dán tường “trơn” chỉ có màu, không có hoa văn, tuy nhiên nếu dùng như vậy thì lại… giống sơn.
 
Hoa văn của giấy dán tường rất phong phú, và đây cũng là khó khăn vì dễ hoa mắt khi lựa chọn. Lựa chọn màu sắc và hoa văn của giấy dán tường cần căn cứ vào tính chất của không gian, phòng chức năng cụ thể, độ lớn diện tường, phong cách bài trí, đồ đạc nội thất… Ví dụ như với một không gian nội thất cổ điển, thì có thể chọn những hoa văn cầu kỳ, quý phái; một không gian hiện đại thì chọn mẫu hoa văn đơn giản, đường nét khoẻ khoắn. Với diện tường lớn thì có thể dùng những hoa văn cỡ lớn; diện không lớn, diện nhỏ thì dùng những mẫu hoa văn nhỏ

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Các lưu ý khi sử dụng giấy dán tường (phần 1) […]

  2. […] Các lưu ý khi sử dụng giấy dán tường (phần 1) […]

  3. […] Các lưu ý khi sử dụng giấy dán tường (phần 1) […]