Các bạn không nên để lâu thịt cá trong tủ lạnh

 

Thịt, cá đông lạnh dễ bị biến chất, giảm hàm lượng dinh dưỡng, nếu bạn thường xuyên ăn loại thực phẩm này rất dễ gây hại cho cơ thể.

thuc-pham-dong-lanh

Ngày nay hầu hết gia đình sắm tủ lạnh để dự trữ thức ăn. Một số bà nội trợ do bận rộn không có thời gian đi chợ hàng ngày nên hay mua nhiều thực phẩm tươi sống, nhất là thịt và cá về bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

Ưu điểm của phương pháp bảo quản ở nhiệt độ thấp là giúp làm giảm sự phát triển của vi khuẩn, giữ cho thực phẩm tươi lâu, không bị bốc mùi. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy thịt, cá để trong tủ lạnh càng lâu càng dễ biến chất, giảm hàm lượng dinh dưỡng và sinh ra nhiều chất gây hại cho sức khỏe người dùng. Người thường xuyên ăn loại thịt, cá này về lâu dài dễ sinh bệnh.

Theo khuyến cáo, chỉ nên dự trữ thịt cá trong tủ lạnh với một thời gian nhất định rồi đem chế biến chứ không nên để quá lâu.  Cần lưu ý, sau khi rã đông thực phẩm, nên chế biến ngay và không nên tái đông để đảm bảo chất dinh dưỡng không bị phá hủy, đồng thời hạn chế vi khuẩn xâm nhập. Tốt nhất, chỉ nên mua thực phẩm vừa đủ dùng trong 1-2 ngày.

Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […]  Các bạn không nên để lâu thịt cá trong tủ lạnh […]

  2. […] Các bạn không nên để lâu thịt cá trong tủ lạnh […]

  3. […] Các bạn không nên để lâu thịt cá trong tủ lạnh […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.