Bữa sáng đầy dinh dưỡng cho bạn

 

Bữa sáng luôn cần thiết cho chúng ta, giúp cung cấp đủ năng lượng cho các hoạt động, thậm chí còn tạo tiền đề cho những quyết định sáng suốt trong ngày.

Những thực phẩm tự nhiên giúp tăng cường sức khỏe

Sau đây là một vài loại thực phẩm tốt mà bạn nên lựa chọn.

Bột yến mạch

bot-yen-mach

Yến mạch giàu folate và kali

Trong yến mạch chưa beta-glucan, một loại chất xơ có tác dụng giúp giảm cholesterol nếu ăn thường xuyên. Ngoài ra, yến mạch còn rất giàu axit béo Omega-3, folate và kali. Mặc dù yến mạch ở dạng hạt tấm (cần phải nấu khoảng 15 phút) chứa nhiều chất xơ hơn so với yến mạch nghiền sơ hoặc loại ăn liền nhưng tất cả các dạng bột yến mạch này đều là những lựa chọn lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Chúng ta chỉ cần lưu ý tránh mua các loại có tẩm ướp gia vị vì có thể chúng chứa đường.

Sữa chua

sua-chua

Sữa chua chứa lượng canxi và protein cao

Chỉ cần bổ sung thêm trái cây vào những hộp sữa chua không đường, không chất béo này là bạn đã có một món ăn đầy đủ hương vị và dinh dưỡng cho cơ thể.

Bưởi

qua-buoi

Bưởi giúp tăng cường hệ mễn dịch

Bưởi không những có khả năng đốt cháy chất béo mà còn có những tác động tích cực đối với lượng đường huyết và insulin. Ngoài ra, bưởi cũng chứa nhiều nước và nhiều chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch. Để có một bữa sáng đủ chất, chúng ta có thể kết hợp giữa bưởi với protein – ví dụ như sữa chua hoặc trứng.

Chuối

chuoi

Chuối cung cấp carbohydrate lành mạnh và do đó giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn. Trong chuối còn chứa nhiều kali, là lựa chọn rất tốt cho người bị cao huyết áp.

Trứng

trung

Trứng cung cấp nhiều protein

Trước kia, trứng vốn bị xem nhẹ bởi nó chứa hàm lượng cholesterol cao. Tuy nhiên, ngày nay mọi chuyện đã thay đổi. Loại thực phẩm này được coi như là nguồn cung cấp lành mạnh protein và các dưỡng chất, ví dụ như vitamin D. Sự thay đổi này là do các nghiên cứu đã cho thấy cholesterol trong thực phẩm không có nhiều tác động đối với lượng cholesterol máu như chúng ta vẫn nghĩ.

Dâu tây

dau-tay

Dâu tây là loại quả giàu chất chống oxy hóa mà lại không chứa nhiều calo

Chỉ cần một chén dâu tây cũng đã cung cấp cho cơ thể đủ lượng vitamin C cần thiết trong ngày. Ngoài ra, nó còn chứa hàm lượng cao axit folic và chất xơ. Bên cạnh đó, dâu tây còn rất tốt cho tim mạch.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Bữa sáng đầy dinh dưỡng cho bạn […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.