Bí quyết giữ sàn gỗ luôn mới đẹp

 
Sàn nhà bằng gỗ khiến ngôi nhà ấm cúng, sang trọng hơn. Nhưng việc bảo quản chúng không hề đơn giản và không phải ai cũng biết bảo quản đúng cách. Sau đây tapchinhabep sẽ gửi tới độc giả 5 bí quyết để giữ cho sàn giỗ nhà mình luôn sạch bóng và mới đẹp
1. Tẩy  vết bẩn trên sàn gỗ
– Vết nước: Nước có thể tạo nên những chấm trắng trên sàn gỗ nếu để lâu. Cách tốt nhất là hãy cuốn một miếng vải thấm nước khoáng lên một thanh kim loại và chà xát nhiều lần vết nước theo chuyển động hình tròn.

 

– Vết thức ăn rớt ra sàn: Dùng giẻ ẩm lau chỗ bị dây thức ăn, sau đó tiếp tục lau lại một lần bằng giẻ khô và dùng sáp ong đánh lại cho bóng.

 

 danh-bong-san-go-tu-nhien(1)

 

– Những vết bẩn lâu ngày, cứng đầu: sử dụng chất tẩy rửa dành riêng cho đồ gỗ và thấm một lượng vừa phải lên khăn ẩm và chà xát nhẹ nhàng, liên tục lên bề mặt gỗ.

 

2. Lau sàn gỗ
Những bụi bẩn, cát, tinh thể nhỏ rất dễ rơi vào các kẽ sàn, bề mặt sàn, khiến sàn gỗ bị trầy xước, mất đi vẻ đẹp vốn có. Tốt nhất là bạn nên đặt một tấm thảm trước cửa phòng để khách bước vào phòng có thể lau giày, lau chân trước khi mang theo bụi bẩn vào phòng. Một nghiên cứu đã cho thấy tấm thảm tốt có thể ngăn tới 80 % bụi vào phòng.

 

 Woman Vacuuming Hardwood Floor

 

Khi có vết nước, thức ăn dây ra sàn, hãy lau chùi ngay lập tức. Không nên lau sàn bằng khăn quá ướt mà nên hút bụi trước rồi lau lại bằng khăn ẩm. Có thể thêm một chút giấm hoặc nước cốt chanh thấm vào khăn để lau chùi sạch hơn các vết bẩn.
3. Để tránh các vết trầy xước
– Kê những miếng giẻ, vải hoặc tấm bìa giấy dưới chân bàn, ghế, tủ để tránh gây xước nền. Không nên kéo lê đồ đạc trên sàn khi vận chuyển. Thay vì đó, hãy nhấc chúng lên và đưa ra chỗ khác. Trước mỗi cửa phòng, nên đặt một chiếc thảm hoặc khăn sạch.

 lau-chui-san-go-1

– Nếu nhà bạn có thú cưng, hãy giũa móng cho chúng thường xuyên để tránh móng của chúng cào xước bề mặt sàn. Nếu có thể, hãy hạn chế cho chúng vào phòng khách.
4. Cải thiện vết xước do gót giày
sap-ong

 

Gót nhọn của đôi giày cao sẽ phá hỏng sàn gỗ của bạn. Để giải quyết vấn đề này, hãy lấy một ít bơ hay sáp ong và chà xát nhiều lần lên vết xước. Quả óc chó cũng có tác dụng cải thiện vết xước trên đồ gỗ tương tự.
5. Cẩn trọng với độ nở của gỗ

 Bao-duong-va-lam-sach-san-go

Gỗ thường thay đổi kích thước khi gặp nhiệt đô cao hoặc thấp, vì vậy, khi lắp đặt sàn, nên lắp các thanh gỗ cách nhau một kích thước nhất định, để khoảng trống cho gỗ giãn nở khi nhiệt độ cao. Bề mặt gỗ và đất cũng nên cách nhau một khoảng vừa phải để tránh đọng nước

 

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Bí quyết giữ sàn gỗ luôn mới đẹp […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.