Bí quyết cải thiện làn da mùa hanh khô bằng thực phẩm (Phần 1)

 

Ngoài kem dưỡng, mặt nạ… để da luôn căng mịn suốt mùa đông, bạn cần chăm sóc da cả từ bên trong. Hãy cải thiện làn da mùa hanh khô bằng các loại thực phẩm dưới đây nhé!

Trà xanh:

Black iron asian teapot with sprigs of mint for tea

Trà xanh:

Trà xanh có thể được coi là một loại “linh đan” giúp bạn có được một làn da luôn khỏe mạnh và tươi trẻ vì trà xanh có tác dụng ngăn chặn quá trình lão hóa da và bảo vệ da khỏi sự đốt cháy của ánh nắng mặt trời. Bạn có thể thấy có rất nhiều các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe có chứa thành phần được chiết xuất từ trà xanh.

Ngũ cốc

Các thành phần: Chất chống ô xy hóa và vitamin B
Lợi ích: Làm ẩm da và cho da tươi trẻ
Các loại ngũ cốc nguyên hạt cũng là một nguồn giàu chất chống oxy hóa, giúp da chống lại sự viêm nhiễm, giúp tẩy các tế bào chết. Nếu không có đủ vitamin B trong cơ thể, làn da của bạn có thể trở nên khô và có vảy.
Nhìn chung, bạn nên sử dụng ngũ cốc nguyên hạt để có thể cải thiện làn da. Còn những loại bột tinh chế biến có thể gây ra insulin, từ đó khuyến khích da mọc mụn.

Khoai lang

Đây là một trong những nguồn beta caroten tự nhiên tốt nhất. Khi vào cơ thể, chúng sẽ được chuyển hóa thành vitamin A giúp nuôi dưỡng làn da, tạo ra sự thay đổi toàn diện cho làn da của bạn. 1 củ khoai lang nướng sẽ đáp ứng tới 262% nhu cầu vitamin A của cơ thể. Ngoài ra, khoai lang cũng rất giàu các chất chống viêm, giúp da mềm mại trong gió đông buốt giá.

Hạnh nhân

Các thành phần: Vitamin E
Lợi ích: Làn da trẻ trung và mềm mại
Cũng như rất nhiều các loại thực phẩm cho làn da khỏe mạnh, thì các loại hạt đặc biệt là hạnh nhân có tác dụng như một chất chống oxy hóa. Vitamin E giúp bảo vệ da khỏi sự lão hóa, đặc biệt là bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Vitamin E cũng có xu hướng giúp giữ ẩm da, làm giảm độ khô và làm cho làn da trông trẻ hơn.
Đặc biệt, kết hợp vitamin E với selen có thể tăng cường khả năng chống oxy hóa. Vì thế, bạn có thể kết hợp ăn một vài quả hạnh vào phô mai sẽ thực sự có ích cho da của bạn. Ngoài quả hạnh nhân, quả hồ trăn và quả óc chó cũng cung cấp một nguồn cung cấp các axit béo omega-3, một chất dinh dưỡng cho làn da tuyệt vời.

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Bí quyết cải thiện làn da mùa hanh khô bằng thực phẩm (Phần 1) […]

  2. […] Bí quyết cải thiện làn da mùa hanh khô bằng thực phẩm (Phần 1) […]

  3. […] Bí quyết cải thiện làn da mùa hanh khô bằng thực phẩm (Phần 1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.