Bày ngựa phong thủy rước lộc vào nhà.

 

Ra Tết, thị trường linh vật cầu tài lộc bán rất chạy, nhất là tượng tuấn mã đang trở thành một món quà tặng, quà biếu để trang trí, thờ cúng được ưa chuộng. Nhưng, sử dụng sao cho đúng?

Quà tặng phong thủy nói chung và hình tượng ngựa năm nay nói riêng rất được chú ý để làm quà tặng, quà biếu. Lý do là hình ảnh ngựa đẹp, được nhiều người ưa thích bởi ý nghĩa của nó.

Ngua-phong-thuy

Bày ngựa phong thủy rước lộc vào nhà.

Trong phong thủy, con ngựa còn biểu tượng cho sự trung thành, một số người cho rằng trong tình yêu cũng cần sự trung thành nên đã có ý tặng nhau ngựa phong thủy ngày lễ tình nhân.

Các mẫu ngựa mã đáo thành công, tam ngựa kéo vàng, ngựa kéo cải, kéo bắp… biểu tượng cho tài lộc, kéo tiền, kéo của cải về nhà, kéo tiền, tài lộc về nhà được ưa chuộng nhất. Đắt nhất là ngựa vàng nguyên bảo (phú quý tiền trình) 3.150.000 đồng/sản phẩm, ngựa gỗ nguyên bảo (phú quý tiền trình) 3.150.000 đồng, ngựa trắng cõng cải (mã thượng phát tài) 2.100.000 đồng… Rẻ nhất là các loại tượng ngựa phong thủy chất liệu bột đá, giá từ vài chục tới vài trăm triệu đồng.

Ngua-phong-thuy-dep

Bày ngựa phong thủy rước lộc vào nhà.

Những người bán hàng cho rằng, ngựa bằng ngọc hay đá tự nhiên công năng mạnh, hiệu quả phong thủy cao, giá cao gấp nhiều lần. Ngựa làm từ ngọc nhân tạo, đồng hay bột đá giá từ vài triệu đồng trở lên. Tượng ngựa xanh kéo cải to 4 triệu đồng/sản phẩm. Ngựa chế tác đơn giản từ đá tự nhiên nguyên khối giá tới 8 triệu đồng.

1-dscf8708-1388890649560-crop1388890914248p

Ngựa kéo cải

Ngựa phong thủy ngọc hoàng long gần 7 triệu đồng, ngựa bạch ngọc tự nhiên 10 triệu đồng, long mã tinh thần vàng (rồng ngựa) 4 triệu đồng, tam mã hoa xanh bằng bột đá giá 5 triệu đồng… Còn tranh ngựa và các tượng ngựa bằng nhựa, bột đá… chỉ từ vài chục tới vài trăm.

Theo ông Nguyễn Huy Quang (Bộ môn phong thủy, Viện Nghiên cứu ứng dụng tiềm năng con người), ngựa trong phong thủy chủ yếu tượng trưng cho kinh doanh phát đạt, thăng quan tiến chức, may mắn, tài lộc trong đầu tư kinh doanh, sự kiên nhẫn, bền bỉ, việc sớm hoàn thành với kết quả cao, mang lại lợi lộc lớn, cho chuyến đi thành công tốt đẹp…

Người đầu tư, kinh doanh, hay đi xa… rất thích chọn những biểu tượng tuấn mã trong tư thế chạy. Trong cuộc sống xưa nay, con ngựa rất trung thành, nhưng với chủ chứ không phải trung thành trong tình yêu.

Nên đặt ở đâu?

Theo ông Huy Quang, ngựa phong thủy đẹp, có ý nghĩa nên hay được bày ở phòng khách hoặc nơi làm việc. Phòng khách là nơi dừng khí, tiếp nhận các dòng khí xấu hoặc tốt vào nhà – và vật phẩm phong thủy phát huy tác dụng tốt khi đặt tại phòng khách. Theo dân gian, bài trí ngựa trên bàn làm việc, hoặc chỗ tài vị trong nhà, mặt nên hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ sẽ đại cát.

Một số nhà phong thủy khác cho rằng, bài trí ngựa không nên đơn điệu một con, mà cần đặt thêm các biểu tượng bên cạnh và quay đầu vào nhà mới tốt. Như đặt tượng phật Di lặc bụng lớn, miệng cười tươi biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn, hạnh phúc, tốt lành. Hoặc thuyền tài lộc (tốt nhất là thuyền buồm bằng gỗ kiểu thuyền buôn cổ), hàm ý thuyền chở đầy vàng chạy vào nhà, vào nơi làm ăn… và mũi thuyền quay vào nhà.

Phong thủy đang được xã hội lưu tâm hơn, khiến nhiều người hướng tới, nhưng do thiếu tư vấn và kém hiểu biết nên đã có các tệ nạn mê tín dị đoan đi kèm, khiến việc sử dụng vật phẩm phong thủy trở nên hỗn loạn. Có người mua nhiều vật phẩm phong thủy xếp chật nhà để cầu tài, lộc, may mắn, nhưng sau đó thấy bất an, phải nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn “gỡ” giúp.

Vì vậy, nếu chưa hiểu biết về phong thủy thì không nên mua đồ vật phong thủy theo phong trào. Đặc biệt khi mua ngựa, linh vật và các đồ phong thủy làm từ thạch anh, đá tự nhiên, ngọc cần có kiến thức về lĩnh vực này.

Trước khi sắm ngựa phong thủy nói riêng, đồ phong thủy nói chung, gia chủ nên xem xét cẩn thận nhu cầu về loại đồ đó, sau đó cần có tư vấn của người am hiểu về phong thủy để chọn đồ hợp với tuổi và mệnh (của gia chủ), rồi xác định hướng nhà, vị trí đặt ngựa phù hợp, không nên đặt tùy tiện. Tuyệt đối không dùng đồ xấu xí, đã uể bẩn hoặc đồ cũ, đồ để quá lâu… vì có thể đã phát sinh nhiều năng lượng xấu.

Các tài liệu về phong thủy trên mạng Internet, sách báo rất nhiều. Tuy nhiên, bạn không nên dựa vào đó để tùy tiện áp dụng vì các kiến thức không chính thống, đôi khi còn trái ngược nhau. Ngựa và các vật phẩm, dụng cụ phong thủy nếu sử dụng bừa bãi sẽ không mang lại lợi lộc, thậm chí có hại nếu vận dụng không đúng cách hoặc tham dùng quá nhiều thứ.

Đừng cho là linh vật gì, đá gì trong nhà cũng có thể phát huy tác dụng và dù biểu tượng ngựa hỗ trợ thăng tiến, tăng tài lộc… nhưng nếu làm ăn gian dối, khuất tất thì đặt bao nhiêu đồ phong thủy trong nhà cũng vô ích.

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Bày ngựa phong thủy rước lộc vào nhà. […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.