Cải vận ngôi nhà, thịnh vượng suốt năm (Phần cuối)

 

Bài trí đồ vật sao cho hợp lý để tạo ra những nguồn năng lượng tích cực, dồi dào trong ngôi nhà bạn. Hãy chọn một căn phòng bất kỳ và chiêm nghiệm nhưng thay đổi tuyệt vời bạn tạo ra với những lời khuyên hữu ích sau đây

Phòng cho trẻ em

Tạo một không gian cho trẻ nhỏ không dễ dàng như khi tạo không gian cho người lớn. Nhưng nhìn chung, có một vài yếu tố phong thủy bạn nên xem xét khi bài trí căn phòng cho trẻ nhỏ. Trong đó, không khí trong lành là điều cần thiết và quan trọng nhất.

phong-thuy

Phòng cho trẻ em

Trẻ em thường thích màu sắc đậm nhưng bạn cũng nên lựa chọn sao cho màu sắc trong căn phòng được hài hòa. Hãy tìm hiểu các màu sắc phù hợp nhất với trẻ nhỏ và cố gắng kết hợp với phong cách thiết kế cũng như bài trí sao cho hợp lý nhất.

Phòng của trẻ nhỏ luôn luôn phải sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp. Bạn nên dạy cho trẻ làm thế nào để sắp xếp, dọn dẹp đồ chơi và giữ căn phòng luôn thoáng mát. Nó sẽ giúp hình thành nên tính cách của trẻ sau này.

Bạn nên xem xét bao gồm cả việc trang trí phòng ngủ cho bọn trẻ. Rất dễ dàng để bạn lựa chọn được những hình ảnh, đồ vật tạo cho căn phòng sự độc đáo, năng động và tràn đầy cảm hứng. Đó cũng là cách bạn tạo cho phòng ngủ của trẻ khác biệt với những phòng khác.

Tạo ra sự bài trí nội thất hài hòa và phù hợp sẽ khuyến khích sự học tập của trẻ nhỏ. Hãy trang trí bàn học tập với những sản phẩm sáng tạo do chính trẻ tạo ra và những bức ảnh ghi lại những khoảng khắc vui tươi của trẻ.

Phòng cho bé sơ sinh

Nếu ngôi nhà bạn có một phòng cho những em bé mới ra đời, hãy cố gắng tạo một không gian thật yên tĩnh và vắng lặng. Tránh làm cho căn phòng trông lộn xộn và tuyệt đối, không được sử dụng những màu sắc ảnh hưởng tới trẻ sơ sinh.

Đây là căn phòng nên đặt ít thiết bị điện nhất có thể. Hãy làm căn phòng trở nên an toàn khi chỉ sử dụng những thiết bị điện thật sự cần thiết.

phong-thuy-nha-o

Phòng cho bé sơ sinh

Bạn cũng nên cẩn thận với khu vực đặt giường cũi, nôi của bé. Không nên đặt chúng gần cửa ra vào bởi đó là hai đồ vật không hợp nhau về phong thủy. Về cơ bản, bạn nên đặt giường cũi của trẻ như vị trí chiếc giường trong phòng ngủ.

Nên sử dụng màu sắc mềm mại trong căn phòng này và tránh xa các họa tiết khô cứng kiểu hình hộp. Nhưng cũng không nên chỉ sử dụng màu hồng và màu xanh dương trong toàn căn phòng. Hãy thử màu gì đó mới mẻ hơn, nhưng chắc chắn rằng màu sắc đó nhẹ nhàng. Tốt hơn hết, nên sử dụng những màu nhạt và dịu.

Ánh sáng là điều cần thiết với bất cứ căn phòng nào trong ngôi nhà và phòng cho bé không phải là một ngoại lệ. Mặc dù thế, nên sử dụng ánh sáng với nhiều mức độ khác nhau và trong những khoảng thời gian phù hợp trong ngày để luôn có một bầu không khí dễ chịu và hài hòa.

Phòng làm việc 

Lời khuyên quan trọng đầu tiên khi bạn bài trí phong thủy cho phòng làm việc là hãy thiết kế nó cách càng xa phòng ngủ càng tốt. Nếu có thể, hãy đặt phòng làm việc ở một khu vực riêng biệt, tách rời hoàn toàn khỏi các phòng khác.

Khi xem xét bài trí cho phòng làm việc, hãy sử dụng sự sáng tạo của bản thân. Đồng thời, luôn nhớ rằng đây là không gian dành cho riêng bạn, nên bạn có thể bài trí, sắp đặt theo bất cứ cách nào mà bạn thích. Hãy đảm bảo nó luôn phù hợp với tính cách của chính bạn.

phong-thuy-phong-lam-viec

Phòng làm việc

Một phòng làm việc hoàn hảo không thể không kể đến yếu tố không khí và ánh sáng. Tốt nhất, nên có cửa số lớn để đón ánh sáng vào hầu hết các thời gian trong ngày.

Bạn cũng nên cẩn thận với vị trí của bàn làm việc. Không nên đặt vị trí bàn làm việc mà khi bạn ngồi, lưng của bạn đối diện với cửa ra vào và cũng không nên đặt bàn làm việc gần cửa. Cũng như mọi căn phòng trong ngôii nhà, phòng làm việc cũng cần phải gọn gàng và ngăn nắp. Không có bất cứ khu vực nào lộn xộn trong phòng bởi vì điều này ảnh hưởng đến năng suất làm việc cũng như khả năng tập trung của bạn.

Phòng ăn

Nhìn chung, một chiếc bàn hình tròn hoặc hình bầu dục phù hợp hơn một chiếc bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật. Bởi vì bàn hình tròn hoặc bầu dục sẽ làm khoảng cách giữa mọi người gần hơn, tạo sự thân thiện, vui vẻ hơn trong bữa ăn. Nhưng nếu bạn vẫn muốn sử dụng một chiếc bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật, hãy đảm bảo góc bàn đã được làm tròn, không còn nhọn và thô cứng.

phong-an

Phòng ăn

Độ lớn của chiếc bàn cũng phải tỷ lệ với độ rộng của phòng ăn. Ví dụ, nếu bạn có một phòng ăn rộng thì một bàn ăn lớn là một sự lựa chọn phù hợp. Những chiếc ghế đi kèm với bàn ăn tốt hơn hết nên có chỗ tựa vững chắc.

Khi lựa chọn khay đựng thức ăn, điều đầu tiên bạn nên ghi nhớ là bạn phải thích nó. Vì vậy, hãy nghĩ đến một chiếc khay thức ăn mà bạn thực sự ưng ý và chọn một cái tương tự.

Khay hình tròn là hợp lý nhất. Tuy nhiên, nếu bạn thích một khay hình vuông thì cũng không có vấn đề gì xấu ảnh hưởng đến phong thủy. Chúng chỉ khác nhau ở năng lượng tạo ra nhiều hay ít mà thôi.

Về màu sắc, bạn nên căn cứ vào sở thích của cá nhân. Màu xanh nói chung là màu sắc hài hòa với các món ăn, đặc biệt nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng. Màu đỏ, cam và vàng là những màu sắc kích thích sự thèm ăn và giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cải vận ngôi nhà, thịnh vượng suốt năm (Phần cuối) […]

  2. […] Cải vận ngôi nhà, thịnh vượng suốt năm (Phần cuối) […]

  3. […] Cải vận ngôi nhà, thịnh vượng suốt năm (Phần cuối) […]

  4. […] Cải vận ngôi nhà, thịnh vượng suốt năm (Phần cuối) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.