Cách làm bánh nếp dâu Ichigo daifuku phong cách Nhật

 

ichigo-daifuku-banh-nep-

 

Với cách chế biến độc đáo những chiếc bánh nếp có vẻ ngoài bắt mắt mà hương vị cũng ngon như vẻ ngoài của nó vậy . Cách làm bánh nếp dâu Ichigo daifuku phong cách Nhật  khá đơn giản mà mọi người đều có thể làm !

 

 Nguyên liệu bánh nếp dâu Ichigo daifuku :

– 150g bộp nếp

– 150g bột ngô

– 200g đậu đỏ

– 150g đường nâu (hoặc đường phèn)

– 150g đường cát trắng

– 20 quả dâu tây

– 200-300ml nướcĐến phần hành động này >:D<:

 

ichigo-daifuku-banh-nep-nguyen-lieu

 

Cách làm bánh nếp dâu Ichigo daifuku :

Bước 1 bánh nếp dâu Ichigo daifuku :

– Rửa sạch và cắt bỏ cuống dâu.

 

ichigo-daifuku-banh-nep-1

 

Bước 2 bánh nếp dâu Ichigo daifuku :

– Rửa sạch đậu đỏ và ngâm qua đêm.

– Các bạn đổ nước ngập mặt đậu, đun trong vòng 45 phút – 1 tiếng ở lửa nhỏ sao cho đậu chín nhừ.

 

ichigo-daifuku-banh-nep-2

 

Bước 3 bánh nếp dâu Ichigo daifuku :

– Dùng máy xay hoặc đũa cả đánh mạnh cho đậu nát nhuyễn, sau đó trộn đều với đường nâu.

 

ichigo-daifuku-banh-nep-3

 

Bước 4 bánh nếp dâu Ichigo daifuku :

– Đổ bột ngô, bột nếp, đường cát cùng nước vào tô rồi trộn đều.

 

ichigo-daifuku-banh-nep-4

 

Bước 5 bánh nếp dâu Ichigo daifuku :

– Hấp hỗn hợp bột khoảng 30-45 phút cho đến khi bột quánh dẻo, có màu hơi đục là được.

 

ichigo-daifuku-banh-nep-5

 

Bước 6 bánh nếp dâu Ichigo daifuku :

– Rắc một ít bột ngô vào khay, sau đó lăn đều khối bột vừa hấp qua bột ngô.

 

ichigo-daifuku-banh-nep-6

 

Bước 7 bánh nếp dâu Ichigo daifuku :

– Cắt khối bột thành những hình vuông nhỏ, kích thước khoảng 6x6cm.

 

ichigo-daifuku-banh-nep-7

 

Bước 8 bánh nếp dâu Ichigo daifuku :

– Quết một ít sốt đậu đỏ đã chuẩn bị ở trên lên miếng bột, sau đó đặt dâu tây lên.

 

ichigo-daifuku-banh-nep-8

 

Bước 9 bánh nếp dâu Ichigo daifuku :

– Gấp 4 cạnh hình vuông lại.

 

ichigo-daifuku-banh-nep-9

 

Bước 10 bánh nếp dâu Ichigo daifuku :

– Dùng hai tay lăn khối bột để tạo hình tròn, giống như cách chúng mình hay chơi đất sét lúc nhỏ ấy là hoàn thành rồi.

 

ichigo-daifuku-banh-nep-10

 

Cùng cắt những chiếc bánh mochi xinh đẹp của chúng mình và thưởng thức thôi!

ichigo-daifuku-banh-nep-11

 

Vị chua chua của dâu hòa với vị thanh ngọt bùi bùi của đậu đỏ và vị dẻo của bột thì còn gì bằng!

Những chiếc bánh ichigo daifuku tuy mang vẻ ngoài cầu kỳ nhưng lại chẳng khó làm chút nào các bạn nhỉ!

Cùng bắt tay vào làm để thưởng thức trong ngày cuối tuần thảnh thơi thôi nào!

 

Các bài viết khác:

Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas –bếp từ 365

 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cách làm bánh nếp dâu Ichigo daifuku phong cách Nhật […]

  2. […] Cách làm bánh nếp dâu Ichigo daifuku phong cách Nhật […]

  3. […] Cách làm bánh nếp dâu Ichigo daifuku phong cách Nhật […]

  4. […] Cách làm bánh nếp dâu Ichigo daifuku phong cách Nhật […]

  5. […] Cách làm bánh nếp dâu Ichigo daifuku phong cách Nhật […]

  6. […] Cách làm bánh nếp dâu Ichigo daifuku phong cách Nhật […]

  7. […] Cách làm bánh nếp dâu Ichigo daifuku phong cách Nhật […]

  8. […] Cách làm bánh nếp dâu Ichigo daifuku phong cách Nhật […]

  9. […] Cách làm bánh nếp dâu Ichigo daifuku phong cách Nhật […]

  10. […] Cách làm bánh nếp dâu Ichigo daifuku phong cách Nhật […]

  11. […] Cách làm bánh nếp dâu Ichigo daifuku phong cách Nhật […]

  12. […] Cách làm bánh nếp dâu Ichigo daifuku phong cách Nhật […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.