Cách làm chả tôm cuộn rong biển

 

cha-tom-cuon-0

 

Chả tôm được bọc bên ngoài một lớp rong biển, khi chiên thịt tôm dai và ngọt, lá rong biển thì giòn, dùng ăn không hay ăn với cơm đều ngon.

Nguyên liệu:

– 300g tôm đất

– 2-3 lá rong biển loại lớn có tẩm gia vị

– Muối, tiêu, hạt nêm, hành khô

– 2 thìa nhỏ bột năng.

 

Cách làm:

Bước 1:

– Tôm bóc nõn, rút chỉ đen cho thật sạch, rửa qua với nước muối pha loãng, để tôm ráo nước.

– Dùng máy xay, xay tôm cho thật nhuyễn.

cha-tom-cuon-1 

Bước 2:

– Cho tôm ra bát tô, thêm bột năng, hạt tiêu, hành khô thái nhỏ, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều. Bạn nêm gia vị nhạt vì lá rong biển đã có tẩm gia vị. Dùng màng thực phẩm bọc kín cho vào tủ đá khoảng 30 phút.

cha-tom-cuon-2

Bước 3:

– Trải tấm rong biển ra thớt sạch.

 cha-tom-cuon-3

Bước 4:

– Dùng thìa phết hỗn hợp một lớp tôm mỏng lên bề mặt lá rong biển.

cha-tom-cuon-4

Bước 5:

– Dùng tay cuộn tròn miếng rong biển, cuộn nhẹ, không cuộn chặt tay vì khi rán lá rong biển sẽ bị nứt.

 cha-tom-cuon-5

Bước 6:

– Đun nóng nồi nhỏ, thêm dầu ăn, đợi dầu nóng cho rong biển cuộn tôm vào rán vàng đều hai mặt.

– Rán từ 10-15 phút thì vớt chả tôm cuộn rong biển ra rổ nhôm cho chảy bớt dầu ăn.

 cha-tom-cuon-6

Bước 7:

– Dùng dao bén cắt chả thành từng khoanh tròn vừa ăn, dùng kèm với tương ướt và cơm.

cha-tom-cuon-7

 Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas –bếp từ 365

 

 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Các nguyên liệu dùng trong món cơm cuộn rong biển đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe và có cân bằng các giá trị dinh […]

  2. […] Rong biển là nguyên liệu rất được người Nhật và Hàn Quốc dùng trong những món ăn hàng ngày bởi sự thanh mát và rất bổ dưỡng. Hôm nay chúng ta cùng xem qua cách nấu canh rong biển. […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.