Thịt bò trộn rau muống chẻ.
Rau muống giòn giòn, thịt bò mềm, mùi vị chua chua, ngọt ngọt rất dịu từ món Thịt bò trộn rau muống chẻ rất thích hợp để chiêu đãi bạn bè.
- Cùng tới Sài Gòn và cùng tê mê với món BAMINGON nào..!
- Văn hóa ẩm thực của người Cần Thơ ( Phần 4)
- Văn hóa ẩm thực của người Cần Thơ ( Phần Cuối )
Nguyên liệu cần thiết:
Thịt bò phi lê : 200 gr
Rau muống cọng : 300 gr
Giá sống : 100 gr
Cách thực hiện:
– Rau muống bào sợi mỏng, ngâm nước, vớt ra để ráo.
– Thịt bò cắt lát mỏng, ướp hành tỏi, tiêu, hạt nêm Ajingon, dầu ăn, đường, nước tương LISA, để ít phút cho thấm.
– Giá rửa sạch, để ráo.
– Hành tây, húng quế, ớt cắt sợi
– Hành tím cắt lát
– Cần tây cắt khúc 3cm
– Phi thơm tỏi, xào thịt bò vừa chín tái, trút ra dĩa, để nguội.
Pha nước trôn: 1.5M giấm gạo LISA + 2M nước + 2M đường + 1M dầu + 1m hành tím cắt lát + 1/2m muối + 1/2m tiêu.
– Pha nước mắm chua ngọt: 1M đường + 1M nước mắm + 5 M nước +1/2 M giấm gạo LISA +1m tỏi ớt băm.
– Trộn chung rau muống + giá + rau thơm + cần + hành tây + dầu giấm gạo LISA. và ớt sợi
– Gắp rau muống ra đĩa, trình bày thịt bò + ớt cắt lát + cần tàu. Dùng chung nước mắm loãng pha chua ngọt.
Mách nhỏ các bạn nhé
Đối với các món gỏi và rau trộn, sau khi sơ chế rau, nếu có điều kiện nên để rau vào trong tủ mát 30’, rau sẽ tươi giòn, khi ăn sẽ mát và ngon hơn.
Chúc các bạn sẽ làm được món ăn ngon cho gia đình thân yêu của mình nhé.
Các bài viết khác:
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.