Cách làm canh thịt viên khoai tây
Hôm nay , món ngon dễ làm xin giới thiệu tói mọi người cách làm canh thịt viên khoai tây . Bát canh sẽ thơm hơn nếu bạn cho thêm một ít hành lá và mùi tàu thái nhỏ vào, quyện với vị ngọt của thịt, bùi của khoai tây, ăn cùng cơm rất ngon.
Nguyên liệu làm canh thịt viên khoai tây :
– 1 củ khoai tây vừa ăn
– 1 quả cà chua
– 200g thịt nạc băm
– Hành lá, rau mùi, mùi tây, muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, hành khô.
Cách làm canh thịt viên khoai tây :
Bước 1 làm canh thịt viên khoai tây :
– Thịt nạc băm cho ra âu, thêm một ít hạt tiêu, một ít muối, hành khô thái nhỏ, trộn đều ướp khoảng 15 phút.
Bước 2 làm canh thịt viên khoai tây :
– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Bước 3 làm canh thịt viên khoai tây :
– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái lát tròn, ngâm khoai vào âu nước có pha một ít muối để khoai không bị thâm.
– Ngâm khoảng 10 phút sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
Bước 4 làm canh thịt viên khoai tây :
– Đun nóng một ít dầu điều, phi hành thơm cho cà chua vào xào khoảng 3 phút thì đổ vào nồi canh khoảng ba bát con nước lọc, tiếp tục đun sôi.
Bước 5 làm canh thịt viên khoai tây :
– Cho tiếp khoai tây vào đun cùng, đun sôi đến khi ăn thử thấy khoai tây mềm, nêm vào một ít muối, dùng thìa múc thịt thành những viên tròn cho vào nồi canh.
Bước 6 làm canh thịt viên khoai tây :
– Đun đến khi thịt chín nêm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp thêm hành lá, mùi tàu, rau mùi thái nhỏ vào, múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.
Các chuyên đề khác
- Một số kinh nghiệm khi lựa chọn rau củ quả
- Những tác dụng cực kì tốt của vitamin C
- Những điều không nên đối với phòng khách nhà bạn
- Các món ăn vỉa hè tại Hà Nội
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Cách làm canh thịt viên khoai tây […]
[…] Cách làm canh thịt viên khoai tây […]