Những điều không nên đối với phòng khách nhà bạn

 

Khi thiết kế không gian sống, cụ thể là căn phòng khách trong gia đình, ngoài kết cấu, bố cục, chúng ta còn phải quan tâm đến yếu tố phong thủy để tạo cảm giác hài hòa và đầy sức sống cho căn phòng. Dưới đây là những nguyên tắc phong thủy cần lưu ý khi thiết kế phòng khách.

Không trang trí bằng vật những vật sắc nhọn

nhung-dieu-khong-nen-doi-voi-phong-khach-nha-ban 4

Những vật sắc nhọn đặt trong phòng khách khiến cho người trong nhà dễ bị kích động.

Khi ở trong một căn phòng nhiều vật nhọn, chúng ta sẽ cảm giác khó chịu và dễ bị kích động. Điều này đã được chứng minh. Còn theo phong thủy đây được xem như là điểm tối kỵ trong phòng khách bởi thể hiện sự hiểm nguy và tính bạo lực của chủ nhà. Với những phòng khách phạm phải sai lầm này, chủ nhân và các thành viên trong gia đình thường dễ bất đồng quan điểm, bị kích động cũng như dễ sinh ra những hành động bạo lực. Bạn hãy loại bỏ những đồ vật trang trí sắc nhọn như dao, kiếm, hay sừng các loại động vật…

Không treo những bức tranh mang tính bạo lực

Những bức tranh bạo lực như cảnh chém giết, đánh nhau hoặc hình ảnh những con mãnh thú như hổ, sư tử, báo, đại bàng, rồng không nên được treo ở phòng khách bởi thể hiện bạo lực và làm mất không khí đầm ấm của căn phòng.thay vào đó các bạn có thể treo các bức tranh về hoa lá, thiên nhiên, hoặc bức tranh mang ý nghĩ về sư no đủ, đầm ấm.

Trang trí phòng khách không có ý tưởng
nhung-dieu-khong-nen-doi-voi-phong-khach-nha-ban 2

Cố gắng tạo một không gian phòng khách có điểm nhấn.

Điều này cũng là một trong những kiêng kị bạn cần tránh khi trang trí phòng khách. Nếu một phòng khách gồm có quá nhiều đồ đạc, hoặc tranh ảnh sẽ khiến phòng khách không có điểm nhấn và dễ bị rối mắt. Tương tự, những vật dụng vô ích sẽ làm giảm giá trị các không gian sống. Hãy lên một ý tưởng rõ ràng, cụ thể, đừng biến phòng khách nhà bạn thành nhà kho.

Thiếu ánh sáng
 
nhung-dieu-khong-nen-doi-voi-phong-khach-nha-ban 1

Hãy để phòng khách nhà bạn thật có nhiều ánh sáng tự nhiên

Trong không gian sống thì ánh sáng là một phần không thể thiếu, với phòng khách cũng vậy. Nếu không bố trí hợp lí sẽ khiến cho không gian bị yếm khí và thiếu ánh sáng. Với nhiều người thì việc đặt nhiều cây cảnh trên cửa sổ phòng cách là điều cần thiết, nhưng việc làm ấy cũng se ảnh hướng đến lượng ánh sáng thiên nhiên tận dụng cho nhà.

Vị trí

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng khách nên được bố trí, sắp đặt là căn phòng đầu tiên của ngôi nhà và ở vị trí gần nhất với cổng ra vào. Điều này giúp khách tới chơi nhà có thể đi thẳng đến phòng khách sau khi bước vào từ cổng mà không phải đi qua những căn phòng khác trước.

Thiết kế

nhung-dieu-khong-nen-doi-voi-phong-khach-nha-ban 3
Phòng khách nên thiết kế hình vuông hoặc hình chứ nhật.

Theo phong thủy thì phòng khách có thể hấp thụ được nhiều không khí và ánh sáng nhất cũng như tạo được vòng luân chuyển không khí, vì thế nên thiết kế phòng khách theo hình vuông hoặc hình chữ nhật  thay vì những hình thù khác.

 

Related Posts

  • No Related Posts
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] khi lựa chọn rau củ quả >> Những tác dụng cực kì tốt của vitamin C >> Những điều không nên đối với phòng khách nhà bạn >> Các món ăn vỉa hè tại Hà […]

  2. […]  Những điều không nên đối với phòng khách nhà bạn […]

  3. […]  Những điều không nên đối với phòng khách nhà bạn […]

  4. […]  Những điều không nên đối với phòng khách nhà bạn […]

  5. […] Những điều không nên đối với phòng khách nhà bạn […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.