Cách làm thịt bò xào măng tươi và su su
Món thịt bò xào măng tươi và su su đơn giản dùng với cơm, với măng giòn và su su ngọt, đơn giản nhưng đủ chất cho bữa ăn chiều bận rộn.
Nguyên liệu Thịt bò xào măng tươi và su su :
– 250g măng tươi
– 200g thịt bò xay
– 1-2 củ su su
– Hành lá, muối, hạt nêm, vài nhánh rau mùi, hạt tiêu, tỏi.
Cách làm thịt bò xào măng tươi và su su:
Bước 1 làm thịt bò xào măng tươi và su su :
– Măng tươi rửa sạch, cho măng vào nồi, luộc khoảng 5-7 phút, sau đó xả lại nước lạnh cho thật sạch để măng bớt chua, cho măng lên rổ cho ráo nước.
Bước 2 làm thịt bò xào măng tươi và su su :
– Thịt bò xay đổ ra bát, cho vào bát thịt bò nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu ăn, trộn đều ướp khoảng 15 phút.
Bước 3 làm thịt bò xào măng tươi và su su :
– Su su gọt vỏ rửa sạch, cắt thành từng sợi dài.
Bước 4 làm thịt bò xào măng tươi và su su :
– Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào chín, múc thịt bò ra đĩa để riêng.
Bước 5 làm thịt bò xào măng tươi và su su :
– Dùng lại chảo đó, cho măng vào xào chín, tiếp theo cho su su vào xào cùng, nêm vào một ít muối, hạt nêm cho vừa miệng. Xào đến khi su su và măng chín thì cho thịt bát thịt bò vào xào cùng, đảo đều tay.
Bước 6 làm thịt bò xào măng tươi và su su :
– Cuối cùng nêm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp thêm rau mùi thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Các chuyên đề khác
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.