Những loại rau quả không nên nấu chín khi ăn (Phần Cuối)

 

Trong rau củ quả có rất nhiều chất vitamin mà khi chúng ta nấu chín lên thì sẽ bị phân hủy và không còn tốt cho sức khỏe khi còn tươi sống nữa.

Các bạn có thể tham khảo những rau củ quả sau đây để có sự lựa chọn tốt ưu nhất cho gia đình thân yêu của mình nhé.

Cà tím

catim

Cà tím

Dồi dào selenium. Loại cà này chống lại quá trình oxy hóa, duy trì hoạt động bình thường của các tế bào nội bộ, nâng cao khả năng miễn dịch và chống lại các bệnh khác nhau cho cơ thể con người.

Dưa chuột

Có chứa hỗn hợp vitamin C, vitamin B và các chất khoáng sản. Các chất dinh dưỡng có trong lớp vỏ cũng rất dồi dào. Vì vậy, bạn nên ăn dưa chuột tươi sống càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, để loại bỏ thuốc trừ sâu từ thức ăn, nên nhúng thức ăn trong nước muối từ 15 đến 20 phút và sau đó rửa bằng nước sạch. Ngoài ra, các món ăn rau trộn trong nước sốt nên được ăn ngay lập tức sau khi được chế biến, nếu không các vitamin chứa trong nó có thể bị phá hủy.

Củ cải đường

Củ cải đường sẽ mất đi khoảng 25% folate nếu chúng được nấu chín. Ăn sống thực phẩm này để đảm bảo nguyên vẹn các hợp chất có lợi cho não bộ. Các món salad là gợi ý cho bạn với củ cải đường.

Bông cải xanh

Nếu bạn nấu chín bông cải xanh, myrosinase, một loại enzyme có trong bông cải xanh giúp làm sạch chất gây ung thư trong gan có thể biến mất.

Hành tây

Chỉ cần thái lát để ăn, bạn sẽ giữ cảm giác no lâu vì chúng lưu trữ nhiều phytonutrient allicin hơn so với khi được chế biến.

Khoai lang

Ăn đều đặn sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong cơ thể.

Rau mầm

Thực phẩm này nên được ăn sống nếu bạn muốn giảm cân. Ăn rau mầm mỗi ngày còn giúp làm sáng da.

Củ dền

Rất tốt cho những người bị thiếu máu. Bạn có thể cắt vài lát củ dền và nhâm nhi.

Cà rốt

Không chỉ tốt cho mắt mà còn giữ cơ thể tràn đầy năng lượng. Nếu bạn cảm thấy lười chế biến, hãy nhai một miếng cà rốt sống.

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những loại rau quả không nên nấu chín khi ăn (Phần Cuối) […]

  2. […] Những loại rau quả không nên nấu chín khi ăn (Phần Cuối) […]

  3. […] Những loại rau quả không nên nấu chín khi ăn (Phần Cuối) […]

  4. […] Những loại rau quả không nên nấu chín khi ăn (Phần Cuối) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.