Cách làm nộm sứa

 

Những món nộm thường dễ lấy lòng các thành viên hơn trong mùa hè, khiến cho bữa cơm dễ ăn hơn. Nộm sứa hay gỏi sứa là một món ngon được nhiều người yêu thích. Có nhiều cách làm nộm sứa với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên hương vị hấp dẫn và ngon miệng cho món ăn này. Hôm nay tapchinhabep mách bạn một cách làm nộm sứa đơn giản, nhanh gọn với ít nguyên liệu hơn mà không kém phần ngon miệng.

cach-lam-nom-sua

Bạn không phải ngại mất quá nhiều thời gian mà lại có món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt, phù hợp trong mùa hè

Nguyên liệu:

– 1 cây cải thảo (cỡ 300g)

– 200g sứa tươi hoặc sứa đã sơ chế đóng túi sẵn

– Ít rau mùi, 1 quả ớt đỏ, 4 đến 5 tép tỏi.

– Gia vị trộn nộm: 1 muỗng cà phê dầu ô liu, 1 muỗng cà phê dầu mè (lượng dầu có thể tăng lên tùy khẩu vị), 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê bột canh và nước ép một quả chanh (nếu có quất thì càng thơm, lượng chanh cũng có thể điều chỉnh tùy khẩu vị)

Cách làm:

Bước 1:

cach-lam-nom-sua-1

– Sứa rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Dù với cách làm nộm sứa nào thì việc giữ lại vị giòn của sứa cũng rất quan trọng. Đun sôi nồi nước với một chút xíu muối. Khi nước sôi thì cho sứa vào chần qua. Sau đó vớt sứa ra rổ, để ráo nước.

Bước 2:

cach-lam-nom-sua-2

– Cải thảo và rau mùi rửa sạch, xả lại qua nước lọc cho sạch. Cải thảo thái nhỏ, rau mùi thái khúc dài cỡ 2 – 3cm.

– Ớt bỏ hạt, thái sợi. Tỏi lột sạch vỏ, bằm nhuyễn. Cho tất cả các nguyên liệu vào bát trộn lớn.

Bước 3:

cach-lam-nom-sua-3

– Cho tất cả các gia vị trộn nộm vào một bát trộn, khuấy cho tan đường và bột canh rồi rưới lên bát nguyên liệu, trộn đều. Để khoảng 30 phút cho hỗn hợp sứa, thịt và rau củ ngấm đều rồi lấy nộm ra đĩa, có thể thêm lạc rang giã dập hoặc vừng rang thơm.

Nộm sứa có đủ vị chua cay mặn ngọt hài hòa, từng miếng nộm giòn giòn mát lạnh hòa lẫn trong cái chua thanh của chanh vì cay cay của ớt khiến bát cơm ngày hè nhờ thế mà phút chốc hết veo.

cach-lam-nom-sua-4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nộm sứa này nhé!

Mách nhỏ:

Thêm một lượng dầu ô liu khi trộn nộm sẽ khiến cho món ăn sáng bóng và hấp dẫn.

Sử dụng sứa ngâm chua ngọt làm món ăn ngon hơn sử dụng sứa muối

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...