Cách làm nộm gà hoa chuối

 

Thanh mát, dễ ăn là những gì mà nộm gà hoa chuối đem lại cho bạn. Thay vì những món ăn nhiều dầu mỡ, gây nóng trong những ngày cuối hè, bạn hãy đổi món với nọm gà hoa chuối. Công thức làm món ăn này thì đơn giản và không tốn nhiều công sức của bạn

cach-lam-nom-ga-hoa-chuoi-5

Nguyên liệu:

- 150 g thịt gà

- 300 g hoa chuối

- 1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột

- Lạc rang, vừng rang

- Gia vị: đường, dấm, tiêu, muối, nước mắm

- Ớt, tỏi bằm, hành phi

- Rau kinh giới, rau mùi, rau thơm, 1 quả chanh

Cách làm:

Bước 1:

cach-lam-nom-ga-hoa-chuoi-1

Hoa chuối thái sợi ngâm vào bát nước lạnh để không bị xỉn màu

Bước 2:

cach-lam-nom-ga-hoa-chuoi-2

Dưa chuột và cà rốt thái xéo dài 5 cm

Bước 3:

cach-lam-nom-ga-hoa-chuoi-3

Thịt gà luộc chín với một chút hạt nêm, dấm và muối, để nguội rồi xé sợi. Cho thịt gà vào âu đựng cà rốt, dưa chuột cùng với một ít rau kinh giới và rau mùi thái rối.

Bước 4: Pha nước sốt trộn nộm:

Pha sốt theo quy tắc nước trộn nộm nói chung nhưng vì hoa chuối có vị chát nên phải tăng thêm đường

cach-lam-nom-ga-hoa-chuoi-4

Cách pha nước trộn cho món này như sau: Chanh 1 quả vắt lấy nước + một lượng dấm tương đương + đường theo tỷ lệ già 1 đường cho hỗn hợp 1 dấm chanh (chẳng hạn: > 100gr đường cho 100 ml dấm + chanh) + một chút muối, tương ớt chua ngọt + tỏi, ớt bằm nhuyễn.

Tất cả nguyên liệu quấy đều và kỹ cho đến khi tan hết.

Cho 1/2 nước trộn nộm trộn với cà rốt và dưa chuột cho ngấm.

Bước 5: Trang trí đĩa:

Cho hoa chuối, lạc và nước sốt còn lại vào bát nguyên liệu đã chuẩn bị trên, dùng tay đeo găng trộn nhẹ nhàng, khi trộn nâng cao tay lên cho đều. Bày nộm ra đĩa đã trang trí và thưởng thức

Chúc các bạn thành công!

Các bài viết khác:

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt Tủ lạnh – Bếp gas 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cách làm nộm gà hoa chuối […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.