Cá hồi – đặc sản mới của vùng đất Sapa

 

Du khách trong và ngoài nước không chỉ được thưởng thức các món ăn chế biến từ cá hồi mà còn được xem người dân bản địa nuôi cá hồi rất độc đáo.

Cá hồi ở Sapa, nhiều người không tin bởi lẽ Sapa là một huyện miền núi, địa hình toàn núi cao thì sao nuôi được cá hồi, nhưng bù lại ở đây lại có khí hậu lạnh và mát mử quanh năm, là môi trường thích hợp để phát triển loài cá hồi, một loài cá chỉ sống được trong điều kiện khí hậu lạnh.

ca-hoi-sa-pa Ở Sapa cũng nổi tiếng với cá sống ở suối. Cá suối có nhiều loại: Cá trắng thân dẹt, cá hoa, cá bống, lại có loài cá có màu đen lẫn với màu rêu đá. Cá suối Sapa thường không lớn, chỉ bằng ngón tay. Điều đặc biệt là cá suối không hề có vị tanh. Cá suối rán lên, đầu, đuôi và vây ròn tan trong miệng.

Còn với cá Hồi – là giống cá vốn chỉ sống ở vùng lạnh như châu Mỹ, châu Âu mới được nhập về nuôi thành công duy nhất nhất ở Sapa. Với vị ngon đậm đà, thịt có màu hồng đẹp, giá trị dinh dưỡng cao, cá hồi đang là món ăn sang trọng của du khách khi đến với Sapa – Lào cai. Món cá hồi ngon đôi khi không chỉ bởi hương vị mà còn vì sự tò mò với món cá độc đáo này. 

Với khí hậu quanh năm mát mẻ và một mùa đông lạnh thấu xương, đôi khi lại có băng tuyết khiến cá hồi ở Sapa có thịt săn, chắc, không có mỡ, thích hợp làm các món như lẩu cá hồi, gỏi cá hồi…Và đặc biệt và ngon hơn cả là món cá hồi nướng, đã làm nên thương hiệu món cá hồi ở vùng đất này...

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cá hồi – đặc sản mới của vùng đất Sapa […]

  2. […] Cá hồi – đặc sản mới của vùng đất Sapa […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.