Mực xào cần tây đơn giản mà ngon miệng
Mực xào là món ăn ngon và rất quen thuộc với mọi người nhưng nó vẫn rất được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon.Nào bạn hãy cùng chứng tôi trong chuyên mục tapchinhabep cùng bắt tay làm món mực xào cần tây.
Nguyên liệu:
– 300 g mực tươi
– 1 trái dưa leo,1 củ hành tây,1 quả cà chua,50 g cần tây.
– Hạt nêm,đường,gừng,muối.
Cách chế biến:
– Cần tây rửa sạch,thái khúc.
– Dưa leo thái lát dày
– Cà chua,hành tây bổ múi cau.
– Mực làm sạch,thái lát vừa ăn,cho vào nồi luộc sơ với ít gừng cho thơm không còn mùi tanh rồi vớt ra đĩa để ráo nước.
– Cho dầu vào chảo đun nóng lên và cho 1/2 hành tây vào xào chín,tiếp đến cho mực vào xào với ít hạt nêm,ớt sa tế.Mực xào xong cho ra đĩa.
– Sau đó bạn cho tiếp dầu vào chảo cho hành tây,dưa leo vào xào với ít hạt nêm,muối,đường.
– Cho mực vào xào chung rổi cho cà chua,cần tây và gừng thái sợi vào xào chín.Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn khi chín thì cho ra đĩa và cùng thưởng thức.
– Mực xào dùng nóng với cơm trắng rất ngon miệng.
Các bài viết khác :
Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas –bếp từ 365
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.