Cách làm kẹo lạc ngon tại nhà
Kẹo lạc bùi bùi,giòn thơm,giòn tan dùng kèm với chà nóng rất hợp.Nay tạp chí nhà bếp sẽ hướng dẫn các bạn làm cách làm kẹo lạc ngon tại nhà.
Nguyên liệu :
– 220g lạc rang vàng,bóc vỏ
– 50g mè trắng rang vàng
– 200g đường
– 1 muỗng canh mật ong
– 1 muỗng canh giấm
– 2-3 muỗng canh nước
– 1 muỗng cafe tinh chất vani
Cách làm :
Bước 1:
– Chuẩn 1 bị tấm giấy nến,gấp đôi lại,cho ít dầu vào một mặt giấy nến.
– Úp mặt giấy còn lại lên,dùng tay xoa cho dầu áo đều hai mặt giấy nến.Rắc một lớp mè hay lớp vừng lên một mặt giấy nến.
Bước 2:
– Cho đường,nước,mật ong,giấm vào nồi quấy đều lên rồi đun sôi cho đường tan chảy ra.
– cho thêm 1 ít vani vào cho thơm.
– Đường sẽ từ từ chuyển màu vàng nâu là được không nên dun lâu sẽ bị cháy.
– Khi đường có màu vàng cánh gián thì tắt bếp,cho lạc, mè rang vào đảo đều và nhanh tay không bị cháy và không đều.
Bước 3:
– Sau đó cho kẹo ra phần giấy nến phủ mè,úp phần giấy nến còn lại lên.
– Nhanh tay dùng cây cán bột cán mỏng kẹo khi kẹo còn nóng dẻo.
Bước 4:
– Khi kẹo hơi nguội thì dùng dao cắt thành nhiều thanh vừa ăn.
Các bài viết khác :
Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.