Cách làm xôi vò cốm hạt sen

 

Chỉ cần chút kiên nhẫn là có thể làm được món xôi vò cốm hạt sen ngon không kém ở ngoài hàng.Món này bạn để nguyên xôi và ăn kèm chè bột sắn dây hay chè đỗ xanh lại trở thành món ăn vặt tuyệt ngon!

xoi-vo-com-hat-sen(1)

1. Nguyên liệu làm xôi vò cốm hạt sen :

– Gạo cốm: 1.000g.
– Hạt sen: 300g.
– Đỗ xanh: 500g.
– Dừa nạo: 100g.
– Muối tinh: 1,5 thìa.
– Đường: 200g.
– Dầu ăn: 100ml.

2. Cách làm xôi vò cốm hạt sen :

– Gạo cốm vo sạch sau đó ngâm nước lạnh khoảng 5 phút rồi đổ ra rá cho ráo nước.
– Hạt sen cũng rửa sạch rồi ninh bở.
– Đỗ xanh ngâm nước lạnh 4 tiếng sau đó đãi sạch,trộn đỗ với 1 thìa cà phê muối tinh rồi đồ chín.Bạn cho đỗ vào cối giã thật nhỏ rồi nắm lại như quả cam,dùng dao sắc thái đỗ thành các lát mỏng,rồi dùng tay bóp nhẹ cho đỗ tơi,mịn sau đó chia đỗ làm 2 phần bằng nhau.
– Trộn 1 phân đỗ với gạo cốm và 1 thìa cà phê muối tinh rồi đồ chín.
– Xôi chín bạn cho ra khay đánh đều lên với chút dầu ăn cho ngậy sau đó trộn tiếp với hạt sen,phần đỗ còn lại và đường,trộn thật đều tất cả các hỗn hợp này lên sau đó cho tất cả hỗn hợp vào chõ,đồ lại khoảng 10 phút.
– Sau khi xôi đã chín bạn cho xôi ra khay đánh tơi rồi múc vào các đĩa,rắc dừa nạo lên trên và thưởng thức cùng với gia đình nhé.

Các bài viết khác :

 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cách làm xôi vò cốm hạt sen […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.