Thịt gà xào rau củ thập cẩm
Ăn thịt nhiều cũng không tốt vậy làm sao để cân bằng khẩu phần ăn có cả thịt lẫn rau củ , hôm nay món ngon dễ làm xin gủi tới mọi người món thịt gà xào rau củ thập cẩm .Không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe không quá mỡ cho những người cao huyết áp mà rất lợi cho trẻ con ! Mọi người cũng sắn tay tham gia nấu món này nhé
Nguyên liệu món Thịt gà xào rau củ thập cẩm:
– 300g thịt gà phi lê
– 1 củ cà rốt
– 1 củ su hào
– 150 ngô bao tử
– 1/2 cây súp lơ trắng
– Muối, hạt nêm, hành lá, hạt tiêu và tỏi
– Bạn có thể dùng thêm súp lơ xanh hay những loại rau củ khác tùy theo sở thích.
Mục xem thêm :
>>Canh gà nấu đậu phụ và rau củ
Cách làm món thịt gà xào rau củ thập cẩm :
Bước 1 làm món thịt gà xào rau củ thập cẩm:
– Gà rửa sạch, bỏ da, dùng dao bén thái thành từng lát vừa ăn. Cho vào đĩa thịt gà một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm và tỏi giã mịn, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
Bước 2 làm món thịt gà xào rau củ thập cẩm :
– Cà rốt, su hào gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.
– Súp lơ trắng rửa sạch, cắt nhỏ.
– Ngô bao tử, hành lá, rửa sạch.
Bước 3 làm món thịt gà xào rau củ thập cẩm :
– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, cho gà vào xào chín, đậy kín nắp để gà được chín mềm.
Bước 4 làm món thịt gà xào rau củ thập cẩm :
– Tiếp theo cho các loại rau củ vào xào cùng. Những rau củ có thời gian chín lâu bạn cho vào xào trước, tiếp đến là các loại rau củ nhanh chín vào sau, dùng đũa đảo đều.
Bước 5 làm món thịt gà xào rau củ thập cẩm :
– Sau khi các rau củ đã chín, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng kèm với cơm.
Vậy là đã hoàn thành món ăn , nào mọi người cùng thử thưởng thức với gia đình !
Chúc mọi người một bữa ăn đầm ấm !
Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.