Cánh gà rán giòn sốt sa tế

 

canh-ga-sa-te

       Trời thì đang rét , lại thấy đói đói giá mà có món gì giòn giòn cay cay mà ăn trong lúc này nhỉ !  Có đó món cánh gà rán giòn sốt sa tế , ko những cay mà còn giòn đến từng miếng luôn không chê vào đâu được , Mọi người cũng học làm và thưởng thức nhé !

       Nguyên liệu món cánh gà rán giòn sốt sa tế :

– 400g cánh gà

– 2 thìa canh bột năng

– Tỏi, muối, hạt nêm, tiêu

– Phần tương sa tế: một nhúm tôm khô, 1-2 nhánh sả, ớt bột, 1 thìa canh bơ lạc, muối, đường, nước mắm.

      Mục xem thêm :

>>Canh bắp bò nấu khế

>>Canh gà nấu đậu phụ và rau củ

>>Cá kho cùi dừa và dứa

>>Mục nướng sa tế

       Cách làm món cánh gà rán giòn sốt sa tế :

Bước 1 món cánh gà rán giòn sốt sa tế :

– Cánh gà rửa sạch với nước muối pha loãng, chặt làm đôi, dùng dao khứa vài đường trên thân cánh gà.

canh-ga-sa-te1

Bước 2 món cánh gà rán giòn sốt sa tế :

– Đun nóng nồi nước sôi, cho cánh gà vào chần sơ qua nồi nước, sau đó dùng khăn hay giấy sạch lau thật ráo, ướp vào cánh gà một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, ướp khoảng từ 1 – 2 tiếng.

canh-ga-sa-te2

Bước 3 món cánh gà rán giòn sốt sa tế :

– Sả tước bỏ bớt cọng cứng, cắt nhỏ, sau đó bằm nhuyễn sả.

canh-ga-sa-te3

Bước 4 món cánh gà rán giòn sốt sa tế :

– Tôm khô ngâm nở, giã nhuyễn.

canh-ga-sa-te4

Bước 5 món cánh gà rán giòn sốt sa tế :

– Lăn từng cánh gà qua bát bột năng.

canh-ga-sa-te5

Bước 6 món cánh gà rán giòn sốt sa tế :

– Đun nóng chảo, hay nồi nhỏ để tiết kiệm dầu, cho cánh gà vào rán vàng hai mặt. Khi rán để lửa lớn và cánh gà phải ngập trong dầu, cánh gà vàng đều vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

canh-ga-sa-te6

Bước 7 món cánh gà rán giòn sốt sa tế :

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho sả, ớt bột, tôm khô, bơ đậu phộng vào đảo đều, thêm vào một ít nước lọc và một thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, nửa thìa nhỏ muối, đun sôi lửa lớn đến khi hỗn hợp hơi đặc lại, nêm gia vị vừa miệng.

canh-ga-sa-te7

Bước 8 món cánh gà rán giòn sốt sa tế :

– Bạn nhanh tay cho cánh gà vào đảo đều đến khi hỗn hợp nước sốt bám đều cánh gà, nhấc nồi ra khỏi bếp, gắp ra đĩa dùng nóng với dưa leo hoặc cơm trắng.

canh-ga-sa-te8

Vậy là đã hoàn thành món ăn , nào mọi người cùng thử thưởng thức với gia đình !

Chúc mọi người một bữa ăn đầm ấm !

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.