Thiết bị không thể thiếu – HÚT MÙI

 

THIẾT BỊ KHÔNG THỂ THIẾU – HÚT MÙI

Phần lớn thời gian trong ngày của người nội trợ là ở trong gian bếp. Thế nhưng bếp là một trong những không gian độc hại nhất trong ngôi nhà bạn. Đặc biệt với người sử dụng nguyên liệu đốt thời xưa như cùi, than đá,… đều gây ra khói bếp, gây ảnh hưởng trực tiếp về đường hô hấp, phổi, mắt

Bạn có biết các nguyên nhân gây hại đến sức khỏe con người sau suy dinh dưỡng, thuốc lá, ô nhiễm nước là ô nhiễm do khói bếp. Với gian bếp hiện đại, vấn đề ô nhiễm khói đã được giảm đi, tuy nhiên bếp gas vẫn luôn sinh ra lượng khí độc hại là NO2 trong gian bếp nhà bạn. Khí NO2 là nguồn gốc gây ra những căn bệnh đường hô hấp, tăng mẫn cảm với bệnh nhiễm trùng. Trong khi đó, khi dùng bếp ga thì lượng khí CO cũng cao hơn nồng độ cho phép. Khí CO làm giảm khả năng vận chuyển O2 trong máu, gây ra tình trạng đau đầu chóng mặt và buồn nôn.
Thiết bị không thể thiếu - HÚT MÙI

 

Để tránh nguy cơ ô nhiễm không khí trong gian bếp, việc cần

thiết là giữ cho không gian sạch sẽ thông thoáng. Vệ sinh gian bếp sau khi đung nấu bằng nước ấm và chanh tươi.Có cửa sổ ở gian bếp là cần thiết giúp cho khu vực nấu ăn thoáng mát và sạch sẽ hơn. Và nên sắm cho mình một chiếc máy hút mùi để có thể lọc và làm sạch
không khí.

Nguyên tắc hoạt động của máy hút mùi là quạt thông gió kết hợp với màng lọc. Cấu tạo chung của hút mùi bao gồm vỏ bảo vệ bên ngoài, quạt hút, lưới lọc, ống dẫn, đèn chiếu sáng, phím điều chỉnh. Các khí độc hại sẽ được hút lên và dẫn ra ngoài theo đường ống, bụi bẩn và mỡ sẽ bám lại ở lớp màng lọc, bạn nên vệ sinh màng lọc 1 tuần một lần và thay mới 6 tháng 1 lần. Nên đặt máy hút mùi cách mặt bếp 70cm

Bài viết liên quan:

>>Tư vấn mua máy hút mùi.

>>Thiết bị không thể thiếu – hút mùi.

>>Hướng dẫn bảo quản hút mùi.

>>Sử dụng hút mùi hiệu quả

>>Chọn khử trực tiếp hay thoát ra ngoài?