Sử dụng tủ lạnh hiệu quả

 

Tìm một nơi mát mẻ để đặt tủ lạnh. Hãy thường xuyên kiểm tra tủ, áp dụng cách tiếp cận mới để đông đá thực phẩm. Những mẹo này có thể tác động đến mức tiêu thụ điện của chiếc tủ lạnh nhà bạn.

su-dung-tu-lanh

Tủ lạnh là một trong những đồ gia dụng tiêu tốn điện năng nhất trong nhà bạn. Do vậy, biết cách sử dụng tủ lạnh sẽ giúp bạn tiết kiệm điện, giảm chi phí tiền điện hàng tháng và kéo dài tuổi thọ tủ lạnh.

Vị trí đặt tủ. Hãy nghĩ đến nơi bạn đặt chiếc tủ lạnh. Việc đặt tủ lạnh nơi thoáng mát, tránh các nguồn nhiệt như lò vi sóng, tản nhiệt hay ánh sáng mặt trời trực tiếp, có thể giúp tiết kiệm điện đáng kể.

Rã đông: Thường xuyên rã đông để giàn bay hơi ống xoắn sạch lớp băng dày, giúp nó hoạt động hiệu quả hơn. Bạn nên rã đông tủ lạnh khi các lớp băng đạt đến một độ dày 3-5 mm.

Đóng cửa. Thay thế gioăng cao su ở cánh cửa tủ lạnh nếu bạn thấy cánh tủ lạnh đóng không chặt; tránh mở cửa quá lâu hoặc mở cửa thường xuyên – không khí nóng thâm nhập vào ngăn tủ làm máy nén phải chuyển đổi không cần thiết.

Sạch bụi. Giàn ngưng ở lưng tủ và khoảng không phía dưới tủ lạnh nên giữ sạch bụi.

Làm mát trước. Thức ăn nóng nên để nguội trước khi đưa vào tủ lạnh. Hơi nước làm gia tăng đóng đá trên giàn bay hơi; đưa thực phẩm đông lạnh vào ngăn mát trước – để rã đông an toàn và tối ưu sử dụng ngăn mát. Nhiệt độ ngăn mát phù hợp là từ 4-5 độ C.

Đông đá. Thực phẩm sẽ được làm đông đá nên được đặt vào ngăn mát trước khi chuyển vào ngăn đông đá. Nhiệt độ ngăn này phù hợp là từ – 18 độ C đến – 20 độ C. Lưu ý là để tránh phải rã đông trong ngăn này không cần thiết, tất cả thực phẩm cần được bao gói chặt trước khi đưa vào ngăn đông.

 

vnreview