Sắn hấp nước cốt dừa

 

san-hap-nuoc-cot-dua-0

 

Vị béo ngậy của nước cốt dừa và sắn ăn bùi bùi, bên trên phủ vừng, lạc và dừa bào sợi.

Nguyên liệu:

– 1 củ sắn to

– 200g dừa bào vụn

– 1 thìa nhỏ muối

– 1 thìa nhỏ đường

– 1 thìa nhỏ bột năng

– Vừng, lạc rang vàng, giã nhuyễn

– Dừa sợi (tùy ý thích).

 

Cách làm:

– Sắn xắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

– Ngâm sắn vào bát nước lạnh có pha thêm vào khoảng một thìa nhỏ muối, ngâm từ 5 đến 6 tiếng.

– Dừa bào vụn, trộn vào ít nước ấm, đổ dừa vào túi sạch, dùng tay vắt lấy nước cốt dừa.

– Đổ nước cốt dừa, muối, đường, bột năng, bắc lên bếp khuấy nhẹ tay để nước cốt dừa đặc lại. Nhấc ra khỏi bếp.

– Sắn cho vào xửng, đậy kín nắp, hấp khoảng 5 phút.

– Rưới từ từ nước cốt dừa vào nồi sắn. Tiếp tục đun đến khi nước cốt dừa ngấm vào sắn.

– Sắn chín, lấy ra rắc ít lạc và vừng lên bề mặt. Thêm dừa bào sợi (tùy ý thích) lên bề mặt sắn.

 

Ngâm sắn trong nước lạnh từ 5 – 6 tiếng.

san-hap-nuoc-cot-dua-1

Dừa bào vụn.

san-hap-nuoc-cot-dua-2

Trộn hỗn hợp nước cốt dừa.

san-hap-nuoc-cot-dua-3

Cho sắn vào xửng hấp.

san-hap-nuoc-cot-dua-4

Hấp sắn tới khi chín mềm.

Đổ nước cốt dừa vào cho tới khi sắn chín mềm.

san-hap-nuoc-cot-dua-5

 

 

 Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas –bếp từ 365

 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Sắn hấp nước cốt dừa […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.