Cách làm xôi xoài nếp cẩm ngon cho mùa thu

 

Nếp cẩm rất giàu axit amin,chất xơ cũng như các chất dinh dưỡng khác.Chúng ta vốn quen thuộc với món sữa chua nếp cẩm,nhưng bạn cũng có thể thử một món mới thơm ngon không kém đó là món xôi xoài nếp cẩm.

Nếp cẩm nấu chín mềm,dẻo thơm được rưới thêm một lớp xốt dừa béo ngậy ăn kèm với xoài chín chua chua ngọt ngọt nên không ngán chút nào.

xoi xoai nep cam6

Chuẩn bị nguyên liệu :

– 360g gạo nếp cẩm

xoi xoai nep cam1 (2)

Gạo nếp cẩm

– 2 quả xoài chín
– 250ml sữa tươi không đường
– 250ml nước cốt dừa
– 200g đường

Cách làm :

– Đãi gạo qua nước rồi mới ngâm 

xoi xoai nep cam1 (1)

Đãi gạo qua nước

– Ngâm gạo trong nước lạnh qua đêm.

xoi xoai nep cam2

Ngâm gạo qua đêm

– Sau khi ngâm gạo,vo sạch cho đến khi thấy nước vo gạo trong là được.

xoi xoai nep cam 3

Vo sạch gạo

– Cho gạo vào nồi hấp trong khoảng 30 phút là chín tới.
– Xoài gọt vỏ,cắt thành từng lát mỏng chéo vừa ngon lại đẹp mắt.

xoi xoai nep cam 4

Gọt xoài thành những miếng mỏng chéo

– Làm nước xốt dừa:cho sữa và đường lên bếp đun sôi trên lửa vừa,khi sôi thì cho thêm nước cốt dừa.Khi hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp,để nguội.

xoi xoai nep cam5

Làm nước cốt dừa

Khi tất cả các nguyên liệu đã chín thì lấy xôi nếp cẩm ra đĩa,rưới nước xốt dừa trên bề mặt xôi rồi sau đó xếp xoài lên bề mặt ăn kèm.

xoi xoai nep cam6

Hoàn thành món xôi

Các bài viết khác :

 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.