Home » Đặc sản Miền Bắc »
Những món ăn đặc sản Hà Nội không thể không thử (Phần 1)
Ẩm thực Hà Nội là một trong những điểm quyến rũ của mảnh đất ngàn năm văn hiến. Hà Nội không chỉ nổi tiếng nhất với phở, mà còn rất nhiều món ngon khác, từ sang trọng đến bình dân “vỉa hè” mà bạn không nên bỏ lỡ cơ hội nếm thử đặc sản Hà Nội.
- Những món ăn vặt không thể bỏ qua khi đến Hà Nội (Phần cuối)
- Món bánh mỳ hấp tại Sài Thành không thể bỏ qua.
Tạp chí nhà bếp xin giới thiệu đến bạn những món ngon nên thử ở Hà Nội để bạn khám phá nhé
Bún ốc
Tô bún ốc nóng thời nay sự biến đổi của tô bún ốc nguội truyền thống
Tô bún ốc mang vị chua chua của dấm bỗng, vị giòn đậm đà của ốc, ăn kèm với đậu phụ rán, rau sống… Chế biến món bún ốc không khó, nhưng tô bún ngon vẫn là bí quyết riêng của mỗi người. Đến Hà Nội, bạn có thể thưởng thức món này ở những địa chỉ sau.
– Bún ốc bà Sáu – 73A phố Mai Hắc Đế (bán từ sáng tới trưa)
– Bún ốc bà Lương ở phố Khương Thượng
– Bún ốc Cô Béo số 1 Hòe Nhai, Bún ốc ở chợ Nguyễn Cao (số 5 Đống Mác, P. Đống Mác, Q. Hai Bà Trưng). Giá từ 20.000VND/bát trở lên.
Nộm bò khô
Nộm bò khô Hà Nội là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người
Nguyên liệu chính tạo nên món ăn này là đu đủ xanh, bò khô, rau thơm và đặc biệt là nước mắm chua ngọt rưới lên trên.
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều nơi bán món này, tuy nhiên nếu muốn thưởng thức đĩa nộm thật ngon thì nên đến:
– Quán nộm Huế trên đường Hàm Long, đối diện nhà thờ Hàm Long (Nộm bò, nộm thập cẩm, nộm gân bò, nộm gan lá lách…);
– Quán Long Vĩ Ôn ở số nhà 23 phố hồ Hoàn Kiếm (quán ông Tàu áo đen)… giá từ 20.000VND/suất.
Nem tai Bà Hồng
Quán nem tai Bà Hồng đã có từ hàng trăm năm nay
Là một món ăn chơi dân dã, nem tai được rất nhiều người ưa thích. Nem tai được làm từ tai lợn đã được làm sạch, hấp lên rồi thái mỏng, trộn với thính, ăn kèm bánh tráng, lá sung, sung muối, rau sống, chấm với nước mắm ngọt. Tai lợn giòn giòn hòa trộn với vị thơm bùi của thính, vị tươi mát của các loại rau và vị ngòn ngọt của nước chấm tạo nên một cảm giác cực kỳ thú vị cho người thưởng thức.
Đến Hà Nội, bạn nhớ ghé quán
– Nem tai Bà Hồng để thưởng thức món ăn này nhé. Địa chỉ: 35 Hàng Thùng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, thời gian mở cửa: 6h00 – 23h00.
Giá bán 250.000VND/1kg nem tai, 80.000VND/1 suất 2 người ăn
Chân gà nướng
Ở Hà Nội, phố Lý Văn Phức (con phố nhỏ trên đường Nguyễn Thái Học) là nơi có chân gà nướng ngon nổi tiếng.
Cánh và chân gà được nướng thơm phức, ăn kèm khoai lang và bánh mỳ phết mật ong, dưa leo ngâm dấm, chấm chút tương ớt… là món ngon bạn không thể chối từ. Cả phố Lý Văn Phức đều bán chân gà nướng nhưng thực khách đồn nhau rằng quán cuối cùng là ngon nhất. Chỉ với 50.000VND/người, bạn có một bữa tiệc chân gà nướng tuyệt hảo.
Các bài viết khác:
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Những món ăn đặc sản Hà Nội không thể không thử (Phần 1) […]
[…] Những món ăn đặc sản Hà Nội không thể không thử (Phần 1) […]
[…] Những món ăn đặc sản Hà Nội không thể không thử (Phần 1) […]