Những bí quyết đi du lịch một mình an toàn (Phần 1)

 

Cùng tham khảo những kinh nghiệm du lịch một mình của những ‘phượt thủ’ chuyên nghiệp.

Du-lich-mot-minh

Du lịch một mình

1. Sắp xếp trước chỗ nghỉ và phương tiện đi lại

Khi đi du lịch một mình, nhất là tới một quốc gia xa lạ, bạn nên đặt phòng nghỉ từ trước thông qua website hay số điện thoại của khách sạn để có nhiều thời gian tìm hiểu về khách sạn, vị trí và độ an toàn của nó nhờ những nhận xét trên mạng.

Cũng đừng quên xem trước về phương tiện bạn sẽ sử dụng để đi về khách sạn. Nếu bạn chưa chuẩn bị trước những việc này, bạn rất dễ gặp phải taxi “dù” chặt chém hay giới thiệu cho bạn những nhà nghỉ tồi tàn, xa trung tâm với giá “cắt cổ”.

2. Đến nơi vào ban ngày

Để đảm bảo an toàn, bạn nên lựa chọn các chuyến bay, tàu hỏa tới điểm đến vào ban ngày để tránh mắc phải những cái “bẫy” du lịch do bọn lừa đảo giăng ra. Ban ngày, bạn cũng dễ dàng tìm đường và dễ nhìn thấy các cơ quan an ninh hơn so với lúc buổi đêm hay chí ít cũng không bị bỏ lại chơ vơ một mình giữa sân bay hay sân ga vắng lặng nơi bọn nghiện thường lê la.

3. Tôn trọng văn hóa bản địa

Để du lịch an toàn và tránh những hiểu lầm không đáng tiếc, bạn nên dành chút thời gian tìm hiểu về người dân và văn hóa bản địa. Mỗi vùng miền, dân tộc lại có những điều cấm kỵ khác nhau mà bạn không nên phạm phải. Chẳng hạn khi tới Thái Lan, chớ nên nói xấu, chỉ chỏ hoàng gia của họ nếu không muốn … ngồi tù.

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.