Những bản nhạc không lời bất hủ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

 

“Sống giữa đời này chỉ có thân phận và tình yêu. Thân phận thì hữu hạn. Tình yêu thì vô cùng. Chúng ta làm cách nào nuôi dưỡng tình yêu để tình yêu có thể cứu chuộc thân phận trên cây thập giá đời.“Trịnh Công Sơn

co-nhac-si-trinh-cong-son(1)

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Nhạc Trịnh cho tôi cảm giác của một ly cà phê. Một ly cà phê của tình yêu bỏng cháy, của những suy tư và tĩnh lặng của cuộc đời. Nếu một ai đã từng nghe nhạc Trịnh, được lắng đọng trong những xúc cảm của ông, được chia sẻ những nỗi đau của một thời đã lùi xa vào dĩ vãng thì hẳn nhiên rằng cho dù không mê, cho dù không say đắm, cho dù không quay cồng vì những bản nhạc đã làm nên tên tuổi của Trịnh Công Sơn.

Thì ít nhất trong tâm trí người nghe cũng sẽ vẫn ngập tràn đâu đó trong những suy tưởng của tình yêu, của hòa bình, của quá khứ, của một cái gì đó rất Trịnh Công Sơn.

Và khi ly cà phê đó được hòa lẫn với chút sữa từ những tiếng kèn, những cây đàn của Trần Mạnh Tuấn, của Yoshi Imamura, của Trần Hoài Phương… thành những bản nhạc không lời thì đó hẳn nhiên phải là một ly cà phê sữa tuyệt vời đến tuyệt diệu cho những trái tim đang tìm kiếm chút bình yên trên dòng cuộc sống.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những bản nhạc không lời bất hủ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.