Một số thực phẩm không nên ăn khi đói

 

Khi cơn đói ập tới tôi chắc chắn rằng bạn sẽ măm tất cả những gì có thể.Tuy nhiên không phải thực phẩm nào bạn cũng có thể ăn được khi đói nó sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

thuc pham khong nen an khi doi

Quả cà chua

1.Quả hồng và cà chua

– Thành phần quả hồng và cà chua có chứa nhiều chất nhựa và các axit no đơn.Khi ăn,2 chất này sẽ phản ứng với axit và các men tiêu hoá có sẵn trong dạ dày tạo thành các chất hoá học kết tủa,gây cảm giác đầy bụng, khó tiêu.Lâu ngày có thể dẫn tới bệnh viêm dạ dày và các bệnh về đường tiêu hoá khác.

2.Đồ uống lạnh

– Các đồ uống lạnh có thể làm thành dạ dày co lại.Các dung môi tiêu hoá thức ăn có trong dạ dày cũng sẽ bị “tê liệt”,không còn khả năng hoạt động.

3.Chuối

– Chuối chứa nhiều vitamin C,vitamin C cũng là một dạng axit nhẹ,nếu đưa vào cơ thể khi đói sẽ gây tổn hại cho dạ dày và càng gây nên cảm giác cồn cào,khó chịu.

thuc pham khong nen an khi doi 1

Quả chuối

4.Cam,quýt

– 2 loại quả này rất giàu vitamin C,các axit hữu cơ. Nếu ăn khi đói sẽ càng làm tăng lượng axit trong dạ dày và phản ứng với các dịch vị gây cảm giác khó chịu và nôn mửa.

thuc pham khong nen an khi doi5

Quả cam

5.Sữa và đậu tương

– Các chế phẩm từ sữa và đậu tương rất giàu prôtêin,nếu ăn vào lúc đói,lượng prôtêin này sẽ bị chuyển hoá thành nhiệt lượng tiêu hao làm lãng phí dinh dưỡng có trong thực phẩm.

thuc-pham-giau-vi-khuan-2

Sữa đậu nành

6.Đường

– Các đồ ăn có chứa nhiều đường sẽ không tốt cho cơ thể khi đói vì chúng sẽ phá vỡ sự cân bằng của các vitamin và khoáng chất có trong cơ thể.Lâu ngày có thể dẫn tới tình trạng lượng đường trong máu tăng cao.

thuc pham khong nen an khi doi3

Đường

7.Sữa chua

– Sữa chua giàu vitamin C,giúp kích thích tiêu hoá.Ăn sữa chua khi đói sẽ gây hại cho dạ dày.

thuc pham khong nen an khi doi2

Sữa chua

8.Khoai tây

– Khoai tây chứa nhiều axit no đơn và chất nhựa dính. Ăn khi đói sẽ gây cảm giác nóng ruột,rất khó chịu.

thuc pham khong nen an doi4

Khoai tây

Các bài viết khác :

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 
 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.