Mẹo bảo vệ làn da cho thòi tiết khô hanh

 

Thời tiết khô hanh này ảnh hưởng rất nhiều đến làn da của bạn. Bạn đã làm những gì để bảo vệ cho làn da của bạn mùa khô hanh chưa? Hãy cùng Tạp chí nhà bếp khám phá những cách bảo vệ da mùa khô.

Chăm sóc da mùa đông khô hanh

Chăm sóc da mùa đông khô hanh

1. Công thức chăm sóc da

Một trong những mẹo quan trọng nhất để bảo vệ làn da khi mùa đông tới là thay đổi công thức chăm sóc da. Bạn không cần phải thay toàn bộ chúng ngay lúc này nhưng hãy nghĩ tới việc chuyển sang sử dụng những sản phẩm có hoạt tính mạnh hơn. Tùy thuộc vào khí hậu nơi bạn đang sinh sống và làn da của bạn, hãy chọn cho mình chế độ chăm sóc phù hợp nhất.

2. Kem chống nắng

Thời tiết lạnh hơn không có nghĩa bạn sẽ tránh được các tác động của ánh sáng mặt trời. Nếu bạn không có thói quen sử dụng kem chống nắng quanh năm, hãy bắt đầu từ bây giờ.

Bôi kem chống nắng cho là da vào mùa khô

Bôi kem chống nắng cho là da vào mùa khô

Nếu bạn thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, hãy chọn sản phẩm kem chống nắng có độ SPF trung bình 30 và đừng quên chọn son dưỡng môi có SPF.

3. Tẩy da chết

Tẩy da sẽ giúp bạn loại bỏ những tế bào chết và giữ cho làn da luôn mịn màng, tươi trẻ. Bạn có thể lựa chọn những sản phẩm tẩy da chết để tự thực hiện ở nhà và hãy nhớ tẩy da chết cho cả làn môi của bạn nữa nhé.

Tẩy da chết cho da vào mùa khô hanh

Tẩy da chết cho da vào mùa khô hanh

4. Đeo găng tay

Nếu bạn đang sống trong khu vực có thời tiết lạnh, hãy đeo găng tay khi ra ngoài. Các bác sĩ da liễu khuyến cáo rằng việc đeo găng tay vào mùa đông sẽ giúp tay bạn không bị nứt nẻ, từ đó tránh bị bội nhiễm.

5. Trình tự chăm sóc da

Bạn cần phải sử dụng các sản phẩm chăm sóc da theo trình tự. Tinh dầu dưỡng cần được sử dụng trước tiên để tạo ra lớp bảo vệ cho da của bạn, nó cung cấp nước và giúp da mềm mại hơn.

Trình tự chăm sóc da mùa khô hanh

Trình tự chăm sóc da mùa khô hanh

Kem dưỡng ẩm được sử dụng sau cùng để có được hiệu quả tốt nhất. Bạn cũng có thể áp dụng trình tự chăm sóc da tương tự cho cơ thể của mình.

6. Tăng cường dưỡng ẩm

Thời tiết mùa đông có thể tác động rất xấu cho làn da của bạn. Vì thế hãy tạo thói quen dưỡng ẩm thường xuyên hơn trong thời gian này. Mẹo này đặc biệt quan trọng khi bạn đang có dự định tới một nơi nào đó có thời tiết lạnh hoặc phải di chuyển thường xuyên.

Giữ ẩm cho da ngày khô hanh bằng đắp mặt nạ thường xuyên

Giữ ẩm cho da ngày khô hanh bằng đắp mặt nạ thường xuyên

Hãy duy trì độ ẩm cho làn da bạn bằng tinh chất nước hoa hồng và  uống thật nhiều nước.

Chúc các bạn luôn sở hữu những làn da đẹp, phá tan sự khô danh của thời tiết để có được những nét đẹp quyến rũ

Các bài viết liên quan:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Mẹo bảo vệ làn da cho thòi tiết khô hanh […]

  2. […] Mẹo bảo vệ làn da cho thòi tiết khô hanh […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.