Home » Du lịch »

Kinh nghiệm mua tour du lịch giá rẻ (Phần cuối)

 

Các hãng hàng không thường khuyến mại vào dịp thấp điểm hoặc nhân một sự kiện nào đó. Nhiều du khách đã trở thành tay săn các chương trình khuyến mại và có được mức giá rất tốt. Ưu đãi dành cho khách mua sớm.

khuyen-mai

Khuyến mãi

Săn tìm các chương trình khuyến mại

Nhiều khách hàng đã trở thành tay săn chuyên nghiệp các chương trình khuyến mại và có được mức giá rất tốt. Các hãng hàng không thường có chương trình khuyến mại vào dịp thấp điểm hoặc nhân một sự kiện nào đó như khai trương đường bay thẳng hay kỷ niệm một dịp lễ. Các hãng hàng không giá rẻ như Vietjetair, Jetstar, quốc tế như Airasia, Tiger Air thường xuyên có khuyến mại với mức giá khó tin tới 50-70% dành cho các khách hàng may mắn nhanh tay đặt chỗ. Vietnam Airlines và các hãng hàng không nước ngoài cũng không chịu thua kém khi thường xuyên có các chương trình khuyến mại kích cầu.
Để trở thành những người đầu tiên biết thông tin khuyến mại, khách hàng cần chịu khó đọc quảng cáo, thường xuyên vào trang web của nhà cung ứng hoặc đăng ký nhận thông tin qua thư điện tử từ các hãng hàng không hoặc đại lý.

Nên tìm hiểu kỹ chương trình, lý do giá rẻ

Các công ty du lịch và khách sạn cũng có khuyến mại nhờ việc lấy được giá đầu vào thấp như vé máy bay giá rẻ, hoặc để lấp chỗ trống hoặc để giảm chi phí chung của đoàn hoặc giảm lãi, thậm chí lỗ một số khách để lấy số lượng, thị phần và đánh bóng thương hiệu.

Tuy nhiên, khách hàng có thể rơi vào bẫy nếu mua giá rẻ và bị sử dụng dịch vụ kém không như cam kết. Do vậy khách cần lựa chọn những công ty, nhà cung ứng uy tín. Khách cũng cần đọc kỹ chương trình, sản phẩm. Ví dụ cùng là tour 4 ngày 3 đêm nhưng giờ bay đi muộn, về sớm thì coi như khách mất luôn ngày đầu và ngày cuối. Hoặc cùng là khách sạn 3 sao nhưng vẫn khác nhau về chất lượng dịch vụ và khách sạn xa hoặc gần trung tâm. Hoặc tour không bao gồm dịch vụ, khách phải trả thêm như thiếu bữa ăn, phí tham quan, chưa bao gồm thuế hàng không là một khoản đáng kể trong chi phí tour.

Kinh nghiệm mua tour giá rẻHình thức du lịch tự do Free & Easy đang ngày càng phổ biến.

Tự là nhà tổ chức

Nếu khách là người đã có nhiều kinh nghiệm đi du lịch, có thời gian và sức khỏe thì có thể tự thu xếp chuyến đi của mình và bạn bè để có lịch trình đi thoải mái như ý muốn và có thể tiết kiệm chi phí. Hình thức du lịch tự do Free & Easy đang ngày càng phổ biến với sự phát triển của Internet và thương mại điện tử.

Du khách có thể tự săn vé may bay giá rẻ và lên Internet đặt khách sạn trên các trang web uy tín, kham khảo kinh nghiệm về lịch trình, nơi đến, khách sạn, nhà hàng tốt qua những người quen biết là dân bản địa của nơi đến hoặc đã đi hoặc trên các diễn đàn. Biết tiếng Anh hoặc tiếng bản địa là một điều kiện cần để đi du lịch nước ngoài. Lưu ý rằng khách sẽ gặp khó khăn nếu bạn chỉ biết tiếng Anh khi tự đi du lịch ở Trung Quốc nơi không nhiều người thạo tiếng Anh.

Nên mua dịch vụ của những công ty uy tín

Kể cả khách đã rất cẩn thận ký hợp đồng với những điều khoản chặt chẽ để mua dịch giá rẻ thì khách vẫn có thể bị lật lọng từ những nhà cung ứng bất tín, luôn tìm cách bắt chẹt khách. Du lịch tại Hà Nội và Sầm Sơn gần đây đã phản ánh rất nhiều du khách dù cẩn thận đến mấy cũng vẫn bị bắt chẹt và mất tiền nếu không muốn gặp chuyện lôi thôi. Do vậy lời khuyên là nên dùng dịch vụ của những công ty, nhà cung ứng uy tín.

Vì khi đã có thương hiệu thì họ sẽ có động cơ giữ chữ tín để bảo vệ thương hiệu. Các chia sẻ của những người từng trải trên các diễn dàn hoặc các tạp chí như Lonely Planet hoặc điểm đánh giá trên web của người đã sử dụng dịch vụ sẽ cho bạn biết những nhà cung ứng uy tín.

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Kinh nghiệm mua tour du lịch giá rẻ (Phần cuối) […]

  2. […] Kinh nghiệm mua tour du lịch giá rẻ (Phần cuối) […]

  3. […] Kinh nghiệm mua tour du lịch giá rẻ (Phần cuối) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.