Kinh nghiệm chọn đệm lý tưởng

 

Một tấm đệm trải giường sạch sẽ, thơm mát sẽ giúp bạn và gia đình có một giấc ngủ ngon.

Một giấc ngủ ngon sẽ mang đến cho con người tinh thần thoải mái, dễ chịu, thêm hứng thú hơn trong công việc và trong cuộc sống. Đệm là một trong những thành phần quan trọng tạo nên giấc ngủ ngoncho mọi người. Do vậy, khi chọn mua đệm, người sử dụng nên chọn những tấm đệm phù hợp với cơ thể

chan-dem

Chăn đệm

Bao lâu thì nên thay đệm?

Đã đến lúc bạn nên nghĩ đến việc mua một tấm đệm mới khi tấm đệm cũ khiến bạn bị đau mỏi. Ông Thompson tư vấn viên của công ty Better Sleep khuyên bạn nên thay đệm 5 – 7 năm một lần. Không có gì là bất ngờ khi lời khuyên này được đưa ra bởi một công ty chuyên sản xuất đệm. Thực tế, những yếu tố liên quan đến sức khỏe cũng chứng minh cho điều này (Đệm tích tụ những tế bào da chết và mồ hôi qua thơi gian sử dụng, gây hại cho sức khỏe người dùng). Ông Thompson khuyên rằng nếu bạn mua một tấm đệm chất lượng với số lò xo trên 900 và giữ đệm luôn sạch sẽ, tuổi thọ của đệm có thể kéo dài thêm 10 – 15 năm. Để làm được điều này, ông khuyên rằng nên mua loại đệm có vỏ chống nước và lỗ thoát khí, giúp bảo vệ bề mặt đệm khỏi mồ hôi và tế bào da chết.

Đo kích thước giường

Trước khi chọn mua đệm bạn phải biết chính xác chiếc giường mình đang dự kiến sẽ mua đệm kích thước ra sao, chiều dài, chiều rộng của giường. Thông thước kích thước phổ biến hiện nay là: 1m2x19, 1m5x1m9, 1m6x2m 1m8x2m, 2mx2,2m. Tuy nhiên cũng tùy theo từng vùng miền sử dụng các loại kích thước khác nhau, hoặc theo ý thích của từng người thêm hoặc bớt sẽ dẫn đến chiếc giường có kích thước không đều, bạn cần phải đo để biết và lựa chọn kích thước phù hợp để chiếc đệm khi đặt vào sẽ rất đẹp và không bị hụt hoặc thừa.

Kiểm tra cấu trúc đệm

Nên kiểm tra nhãn sản phẩm và các mẫu cắt mặt để xem cấu trúc bên trong của tấm đệm. Đối với nệm lò xo, các cuộn lò xo được phủ ngoài bằng những lớp đệm và áo bọc. So sánh số lượng các cuộn dây và kết cấu của chúng, số lượng lớp đệm và các vật liệu cũng như các tính năng đặc biệt khác của những tấm nệm. Số cuộn lò xo càng lớn thì nệm càng chịu lực tốt. Tiêu chuẩn thông thường là 300 cuộn cho một tấm đệm cỡ giường đôi, mỗi cạnh được lót nhiều lớp vải bọc, một hoặc nhiều lớp bông xốp. Đệm dày hơn chưa chắc đã tốt hơn: Thông thường chúng ta sử dụng đệm tiêu chuẩn dày 20cm. Tuy nhiên, hiện nay các nhà sản xuất đã tạo ra nhiều mẫu mã với phong cách khác biệt, có tấm nệm dày đến 40cm. Nếu bạn chọn đệm dày hơn bình thường thì gờ cạnh giường phải đủ cao để giữ chặt tấm đệm.

Các loại đệm

Bạn có vô số sự lựa chọn đệm, từ việc chọn độ dày của bông, gel, chất liệu cao su, bơm hơi cho đến đệm được làm hoàn toàn từ chất liệu tự nhiên.

– Đệm lò xo là lựa chọn phổ biến nhất và ít tốn kém nhất. Đệm được tạo bởi những cuộn lò xo thép bọc trong nhiều lớp mút.

– Đệm bông được tạo ra để phù hợp với hình dáng cơ thể của bạn. Khi cơ thể chuyển động, phần còn lại của đệm không bị thay đổi ( điều này tốt cho người ngủ cạnh những người hay thay đổi tư thế)

– Gel là sự kết hợp giữa đệm bông và lớp gel tươi mát, giúp cơ thể không bị nóng trong suốt giấc ngủ

– Đệm cao su chung hòa tính năng giữa đệm lò xo và đệm bông, mang đến một sự thoải mái nhưng với mức giá cao hơn.

– Đệm bơm hơi có lỗ để bơm hơi giúp bạn dễ dàng điều chỉnh được độ mềm như ý

– Đệm với chất liệu thiên nhiên được thiết kế bởi những chất liệu hữu cơ hữu cơ như len, bông và cao su.

– Hài hòa với nội thất.

Các bài viết khác:.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Kinh nghiệm chọn đệm lý tưởng […]

  2. […] Kinh nghiệm chọn đệm lý tưởng […]

  3. […] Kinh nghiệm chọn đệm lý tưởng […]

  4. […] Kinh nghiệm chọn đệm lý tưởng […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.