Home » Du lịch »

Kinh nghiệm cần chú ý khi đi “Phượt”

 

“Phượt” bây giờ chẳng còn mấy xa lạ với giới trẻ. Nếu bạn được nghỉ vài ngày vào dịp 30-4 này, sao không rủ một nhóm bạn cùng đi nhỉ? Dưới đây là một vài điều bạn cần lưu ý để chuyến đi của bạn thêm phần thú vị và hào hứng.

nhung-cau-noi-hay-danh-cho-dan-phuot1

Kinh nghiệm đi “Phượt”

Thời tiết

Kiểm tra thời tiết ở nơi đến là một việc làm vô cùng cần thiết. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn bị cảm lạnh khi đang tham quan hay bị sốt khi đi bộ vào lúc trời nắng gắt.

Hành lý

Trước hết, bạn hãy lập một danh sách liệt kê hết tất cả các đồ dùng bạn muốn mang theo. Sau đó, hãy bắt đầu cân nhắc xem vật dụng nào cần thiết và hiệu quả. Vì bạn chẳng thể nào mang theo hết nên hãy chọn lựa kỹ và chắc chắn rằng, mỗi vật dụng bạn mang theo đều thực sự hữu ích. Ngoài ra, hành lý không nên quá 30% khối lượng cơ thể của bạn.

Nước uống

Khi đi “phượt”, bạn sẽ thường cảm thấy khát nước mà thực tế là, nước đôi khi còn quan trọng hơn cả thức ăn. Thiếu nước sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, do đó, luôn luôn đem theo một chai nước trong ba lô của bạn. Hơn nữa, nếu bạn mua nước uống ở dọc đường thì nên chọn các loại quen thuộc, uy tín vì như thế sẽ an toàn hơn.

Bản đồ

Không có gì là thừa khi bạn có trong tay tấm bản đồ nơi chốn mình sắp đến. Nó cũng rất hữu ích mỗi khi bạn bị lạc đường đấy.

Bạn đồng hành

Không có gì tuyệt vời hơn là đi du lịch với bạn bè và chắc chắn rằng bạn sẽ chẳng thể nào quên khi được ăn trưa, đùa giỡn, tắm biển và leo núi cùng họ. Bạn bè không chỉ có thể chia sẻ chi phí mà còn giúp đỡ bạn trong những lúc khó khăn. Chẳng hạn như trong trường hợp bạn bị bệnh khi đi du lịch, lạc đường, hư hỏng xe… Chuyến đi sẽ thú vị và nhiều niềm vui hơn khi có bạn đồng hành.

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Kinh nghiệm cần chú ý khi đi “Phượt” […]

  2. […] Kinh nghiệm cần chú ý khi đi “Phượt” […]

  3. […] Kinh nghiệm cần chú ý khi đi “Phượt” […]

  4. […] Kinh nghiệm cần chú ý khi đi “Phượt” […]

  5. […] Kinh nghiệm cần chú ý khi đi “Phượt” […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.