Kinh nghiệm bảo quản hạt sen để sử dụng được lâu
Không chỉ là món ăn ngon, bổ, hạt sen còn là vị thuốc quý trong đông y. Theo đông y, hạt sen vị ngọt, tính bình , có tác dụng chữa tiêu chảy, mất ngủ, chậm tiêu, đầy bụng, ăn kém, chữa khát do sốt cao, mất nước….
- Để thực phẩm rau xanh không bị mất vitamin khi chế biến
- Kinh nghiệm giúp món nướng không gây hại cho cơ thể
Hạt sen được chế biến được rất nhiều món ăn ngon như hạt sen xào chay, các món chè hạt sen, cháo hạt sen, canh hạt sen, món hầm… mà món nào cũng ngon và bổ dưỡng. Vì vậy mọi người bảo quản hạt sen để chế biến các món ăn cho gia đình.
Cách 1:
-Bóc vỏ hạt sen lấy nhân, không rửa, dùng tăm để lấy tâm sen ra. Sau đó đem hạt sen phơi khô nhiều nắng rồi cho vào lọ sạch, khô ráo đóng nắp kín để dùng ăn dần. Nếu bạn muốn dự trữ nhiều hạt và muốn để càng lâu thì tốt nhất thỉnh thoảng lại mang hạt sen ra phơi tránh bị ẩm mốc.
Cách 2:
– Hạt san bóc bỏ vỏ, bỏ tâm (không rửa), gói thật kỹ cho vào tủ đá. Lúc nào muốn sử dụng thì có thể đem đi hấp lại trước khi chế biến.
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Kinh nghiệm bảo quản hạt sen để sử dụng được lâu […]
[…] Kinh nghiệm bảo quản hạt sen để sử dụng được lâu […]
[…] Kinh nghiệm bảo quản hạt sen để sử dụng được lâu […]
[…] Kinh nghiệm bảo quản hạt sen để sử dụng được lâu […]