Cách luộc gà nhanh chín và nhìn đẹp mắt

 

Món gà luộc thì chắc hẳn ai cũng biết cách làm nhưng đôi khi nhà có tiệc hay thờ cúng, bạn muốn luộc gà ngon và nhanh nhừ, vừa đẹp màu, khi chặt lại không bị vỡ thịt sau đây chuyên mục kinh nghiệm hay sẽ giới thiệu với các bạn một số mẹo để luộc món thịt gà:

cach-luoc-ga-nhanh-chin-va-dep-mat

Trước khi làm thịt, hãy đổ vào mỏ gà một muỗng dấm, thịt gà đem hầm sẽ chóng nhừ và mềm, ngon.

Nếu trong nhà không có nồi áp suất để hầm thịt gà, bạn có thể áp dụng một trong các mẹo sau để thịt chóng nhừ hơn:

- Trước khi làm thịt, hãy cho gà “uống” một thìa dấm, để vài phút sau mới đem giết mổ. Làm như thế thịt gà khi chế biến sẽ mau nhừ và mềm, thơm ngon hơn.

- Cho vài củ khoai tây gọt vỏ sạch sẽ vào nồi hầm gà (có thể thay khoai tây bằng quả sơn trà).

- Gà làm sạch sẽ, để nguyên con đem xào sơ qua với dấm, sau đó cho vào nồi hầm sẽ rất chóng nhừ.

- Riêng với vịt, khi hầm cho thêm vào nồi một miếng tụy lợn cắt nhỏ, thịt vịt sẽ mau nhừ và có mùi thơm hơn.

Đối với vịt hay ngan thì bạn cũng áp dụng cách như trên nhé. Chúc các bạn thành công trong việc luộc gà ngon.

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng  – Bếp gas

 

Tags

, , ,

Related Posts

  • No Related Posts
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.