Home » Du lịch »

Hà Nội – và những điểm du lịch sinh thái lý tưởng

 

Ngoại thành Hà Nội là khu vực có rất nhiều điểm du lịch sinh thái hấp dẫn, phù hợp nhu cầu nghỉ dưỡng, tham quan của các gia đình, tập thể… trong những ngày cuối tuần. Sau đây là một số điểm du lịch lý tưởng:

1. Khu du lịch sinh thái hồ Quan Sơn ( huyện Mỹ Ðức)

sen 5

Cách Hà Nội gần 30km về phía Tây, được bao quanh bởi năm xã của huyện Mỹ Ðức, rộng 850 ha. Ðây là một quần thể hồ, núi, rừng cây rộng lớn. Du khách đến với khu du lịch sinh thái Quan Sơn có thể cắm trại, đi bơi thuyền, câu cá, leo núi, tắm hồ… thăm các động Linh Sơn, Ngọc Long… Ở đây còn có nhiều ngôi chùa cổ như chùa Linh Sơn, chùa Cao, chùa Hàm Yến…

Phương tiện đi có thể là xe máy, nếu đi theo gia đình nên đi ô tô.

2. Vườn Quốc gia Ba Vì (huyện Ba Vì)

388_vqgbavi1

Cách nội thành Hà Nội gần 60km về phía Tây. Khu du lịch sinh thái vườn Quốc Gia Ba Vì không khí ở đây quanh năm thoáng mát, trong lành. Trên đỉnh núi Ngọc Tản có đền Thượng, thờ thần núi Tản Viên, lưng chừng núi có đền Trung, dưới chân núi là đền Hạ. Từ đỉnh núi, du khách có thể ngắm nhìn cả vùng đồng bằng rộng lớn; sông Ðà uốn lượn quanh chân núi ở phía tây; hồ Suối Hai ở phía đông. Hiện có khoảng 200 biệt thự và khách sạn tại khu vực này. Đáp ứng mọi nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn của du khách.

3. Khu du lịch sinh thái Hồ Tiên Sa ( xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì)

NVKIHS1DOP_Ho_Tien_Sa_2

Khu du lịch sinh thái Hồ Tiên Sa có diện tích 150 ha, bao quanh là hồ nước rộng mênh mông, không khí nơi đây rất trong lành, thời tiết mát mẻ. Du khách đến đây có thể ngồi ngắm khung cảnh sông hồ, núi rừng,thưởng thức những dàn đồng ca của các chú chim vùng núi, câu cá trên các nhà nổi, hoặc thuê xuồng cao tốc để lướt ván, bơi thuyền trên hồ. Trong khu du lịch có ba bể bơi và nhiều trò chơi cho trẻ em…rất hợp với một ngày xả stress cho gia đình.

3. Khu du lịch Ao Vua

choi2

Khu du lịch sinh thái Ao Vua (xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì), cách Hà Nội tầm 60 km, có phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, khí hậu trong lành cùng nhiều suối, thác đẹp, bên cạnh những công trình nhân tạo như khu vui chơi giải trí với bể bơi, cầu trượt, vườn chim thú hoang dã, vườn tượng… phục vụ nhu cầu tham quan, nghỉ ngơi, thư giãn của du khách. Khu du lịch có khoảng 105 phòng nghỉ, hai nhà sàn, hội trường 300 chỗ…Thoải mãi chỗ cho những tập đoàn đông người đi du lịch nơi đây.

4. Khu du lịch sinh thái Thác Đa

DownloadKhu du lịch sinh thái Thác Ða (xã Vân Hòa, huyện Ba Vì): diện tích 100 ha, nằm ở độ cao 1.281 m, không khí trong lành. Có hệ thống nhà sàn với 60 phòng tiện nghi. Nhà hàng có sức chứa 1.000 thực khách với các món ăn dân tộc. Nhiều dịch vụ giải trí như ten-nít, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, leo núi, câu cá, cắm trại, hồ bơi tạo sóng…

5. Khu du lịch sinh thái Cọ Xanh

1330940339_7d07e7eded_o

Khu du lịch sinh thái Cọ Xanh (xã Nam Hồng, huyện Ðông Anh): diện tích gần 10 ha bao gồm hai hồ câu lớn với khoảng 40 chòi câu. Hệ thống nhà hàng, nhà nghỉ, khu vui chơi giải trí được trang bị đầy đủ cho cả người lớn lẫn trẻ em.

Ngoài ra còn có các khu du lịch sinh thái Ðầm Long (xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì), Tào Thị (phường Linh Ðàm, quận Hoàng Mai), Khoang Xanh – Suối Tiên (tại xã Vân Hòa, huyện Ba Vì)

Chúc các bạn có những ngày nghỉ vui vẻ!

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Hà Nội – và những điểm du lịch sinh thái lý tưởng […]

  2. […] >>> Hà Nội – và những điểm du lịch sinh thái lý tưởng […]

  3. […] >>> Hà Nội – và những điểm du lịch sinh thái lý tưởng […]

  4. […] Hà Nội – và những điểm du lịch sinh thái lý tưởng […]

  5. […] Hà Nội – và những điểm du lịch sinh thái lý tưởng […]

  6. […] Hà Nội – và những điểm du lịch sinh thái lý tưởng […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.