Gà chiên giòn sốt trứng kiểu Nhật

 

ga-chien-sot

       Tuy có công thức khá cầu kỳ nhưng sẽ bõ công bạn chuẩn bị để đãi người thân bằng món ăn rất ngon của người Nhật này. Món gà chiên giòn sốt trứng kiểu Nhật là một món ăn mới và lạ so với nội trợ chúng ta  nhưng không vì thế mà bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn này !

      Nguyên liệu  món gà chiên giòn sốt trứng kiểu Nhật :

4 người ăn

– 2 miếng thịt đùi gà đã lọc bỏ xương. Cắt miếng vừa ăn.

– Hỗn hợp nước tương ướp thịt: 200 ml nước tương Nhật + 3 tép tỏi to cắt lát mỏng + 1 củ gừng cắt lát. Ướp thịt khoảng nửa ngày. Bạn có thể làm nhiều và trữ ở ngăn mát tủ lạnh rồi dùng dần. (Nếu không có nước tương Nhật bạn có thể dùng nước tương Việt Nam thì cho thêm 1 muỗng nhỏ đường và trộn đều hỗn hợp, vì nước tương Nhật có vị ngọt).

– 50 – 70g bột năng.

– Vài lá Mitsuba (bạn có thể thay bằng rau mùi) để trang trí.

Hỗn hợp sốt trứng:

– 4 quả trứng đánh đều lòng trắng và đỏ.

– 400 ml nước dùng từ cá ngừ bào + phổ tai nấu sôi, lọc lấy nước (bạn có thể thay thế bằng xương gà nấu lấy nước dùng).

– 30 ml nước tương Nhật.

– 30 ml nước Mirin (một dạng rượu ngọt dùng chế biến món ăn Nhật, bạn có thể thay bằng đường hoặc mạch nha pha loãng).

– 10g đường.

– Ít muối.

– 1 muỗng canh bột năng + 30 ml nước lọc: trộn đều.

     Mục xem thêm :

>>Canh bắp bò nấu khế

>>Canh gà nấu đậu phụ và rau củ

>>Cá kho cùi dừa và dứa

>>Mục nướng sa tế

     Cách làm món gà chiên giòn sốt trứng kiểu Nhật :

Bước 1 làm món gà chiên giòn sốt trứng kiểu Nhật :

Thịt gà cho vào bát tô + 40 ml hỗn hợp nước tương ướp thịt, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

ga-chien-sot1

Bước 2 làm món gà chiên giòn sốt trứng kiểu Nhật :

Gắp từng miếng gà lăn qua bột năng cho thật đều và chiên ở nhiệt độ 160 -170 độ C đến khi thấy miếng thịt vàng đều thì vớt ra rổ cho ráo dầu.

ga-chien-sot2

Bước 3 làm món gà chiên giòn sốt trứng kiểu Nhật :

Sốt trứng: Bạn cho tất cả nguyên liệu hỗn hợp sốt trứng vào nồi (trừ trứng và hỗn hợp bột năng + nước cho vào sau). Đun lửa nhỏ cho sôi, sau đó cho hỗn hợp bột năng + nước vào khuấy đều, đổ trứng nhẹ nhàng vào, sao cho hỗn hợp trứng vẫn còn cái màng nổi lên trên, tránh đảo mạnh tay sẽ làm nát trứng thì món ăn sẽ mất ngon. Bạn nêm lại lần nữa cho vừa ăn.

ga-chien-sot3

Bước 4 làm món gà chiên giòn sốt trứng kiểu Nhật : Trình bày

Cho cơm trắng vào tô, gắp từng miếng gà chiên giòn lên trên, chan sốt trứng và trang trí vài lá Mitsuba (hay lá mùi). Thế là bạn đã có một món ăn ngon miệng và đẹp mắt cho gia đình mình. Món này bạn dùng khi nóng nhé.

ga-chien-sot4

Vậy là đã hoàn thành món ăn , nào mọi người cùng thử thưởng thức với gia đình !

Chúc mọi người một bữa ăn đầm ấm !

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas

 

Tags

Related Posts

  • No Related Posts
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.