Đẹp da, giảm mụn bằng dấm hoa hồng (phần cuối)

 

Việc dùng dấm hoa hồng để trị mụn và lỗ chân lông to khá đơn giản, chỉ cần dùng bông thấm hỗn hợp này lên mặt sau khi đã rửa sạch.

dam-hoa-hong

Dấm hoa hồng

 

Sau đó để dấm khô trên da trong 10 phút và rửa lại với nước lạnh sẽ giúp điều trị mụn rất tốt. Bạn cũng có thể áp dụng cách trộn 1 phần nước lọc và 1 phần dấm để có được loại toner giúp cân bằng độ pH cho da.

Dấm hoa hồng cũng có công dụng trị da bỏng rát do nắng, chỉ cần xịt hỗn hợp dấm và nước lên da sau khi đi nắng về sẽ giúp làm dịu ngay làn da mỏng manh.

Ngoài làm đẹp, bạn có thể dùng giấm hoa hồng súc miệng, nhưng cần pha loãng với nước. Loại giấm này cũng là nước xốt rất tuyệt cho món salad.

Với những công dụng tuyệt vời trên đây thì hẳn dấm hoa hồng sẽ là món quà thú vị cho những chị em bị mụn trứng cá, da nhờn, hay da nhạy cảm

Cách làm

Cho cánh hoa hồng nhung tươi (loại hoa có hương thơm) vào đầy chiếc lọ cỡ 100ml (nếu bạn dùng cánh hoa hồng khô thì chỉ cho khoảng nửa lọ, vì cánh hoa sẽ nở to ra). Lưu ý: chọn hoa hồng trồng phương pháp hữu cơ, không có thuốc trừ sâu.

Đổ dấm gạo/ rượu hữu cơ vào ngập cánh hoa và đóng lọ thật chặt. Để lọ ở chỗ râm mát trong ít nhất 2 tuần. Thường xuyên lắc đều lọ.

Lọc bỏ xác là bạn đã có sản phẩm giấm hoa hồng.

Thời hạn sử dụng của giấm hoa hồng có thể kéo dài 1 tháng nếu được bảo quản tốt: để nơi thoáng mát.

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Đẹp da, giảm mụn bằng dấm hoa hồng (phần cuối) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.