Đẹp da, giảm mụn bằng dấm hoa hồng (phần 1)

 

Dấm hoa hồng có nhiều công dụng làm đẹp như: giảm kích ứng da, giúp da mịn màng, tươi sáng, trị mụn nhọt; sát trùng vết côn trùng đốt; làm dịu da bị cháy nắng; trị gàu, giúp tóc óng mượt và khử mùi cơ thể.

giam-hoa-hong

Dấm hoa hồng

Nếu như dấm táo có công dụng làm sạch da nhờn, trị mụn, se lỗ chân lông thì dấm hoa hồng cũng có công dụng làm đẹp da không kém. Chính vì thế, bạn có thể kết hợp hai loại này để có một món đồ chăm sóc da hàng ngày.

Một lọ dấm hoa hồng nếu biết bảo quản đúng cách sẽ sử dụng được trong vòng 1 tháng. Bên cạnh việc sử dụng dấm hoa hồng để chăm sóc da, bạn có thể hòa dấm với nước tắm. Cách này sẽ giúp da sạch mụn nhọt, mịn màng và tươi sáng hơn.

Ngoài ra, với những chị em bị gàu thì đừng quên dùng dấm này để xả sau khi gội. Không chỉ giúp làm sạch tóc, dấm cũng giúp làm tóc mượt óng hơn.

Cách làm 

Trước tiên tách cánh hoa hồng và rửa sạch. Nếu là hoa mua ngoài chợ, ngâm thêm nước muối loãng để làm sạch cánh hoa.

Đặt cánh hoa lên một chiếc khăn bông, để khô tự nhiên.

Chuẩn bị sẵn một lọ dấm táo chừng 300ml. Sau khi cánh hoa khô, thả hoa vào. Thường 2-3 bông hoa hồng là đủ với hỗn hợp 300ml dấm táo.

Đóng nắp lọ thật chặt, và chọn chỗ nắng để ngâm lọ dấm trong vòng 1 tháng.

Thành phẩm thu được sẽ có màu hồng rất đẹp. Dấm hoa hồng cũng dùng để trộn các món salat giúp tạo nên màu sắc đẹp mắt và hương vị thơm ngon.

Các bài viết khác:

 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] dùng dấm hoa hồng để trị mụn và lỗ chân lông to khá đơn giản, chỉ cần dùng bông thấm hỗn […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.